Sáng 12/3, chuyến bay VN50 từ London đến TP.HCM có một du học sinh Việt Nam có biểu hiện sốt, khó thở. Sau khi máy bay cất cánh 2 tiếng, người nhà mới thông báo con nghi bị COVID-19.

Tin từ Vietnam Airlines, chuyến bay số hiệu VN50 cất cánh từ sân bay Heathrow (London, Anh) đến Tân Sơn Nhất (TP.HCM), hạ cánh vào lúc 5h sáng 12/3, có một nữ hành khách người Việt Nam ngồi ghế 11K có biểu hiện sốt, khó thở. Nữ hành khách này là du học sinh tại Anh. 

Tuy nhiên, sau khi máy bay cất cánh được 2 tiếng từ Anh thì gia đình của nữ du học sinh này mới báo với kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất rằng cô có triệu chứng bị COVID-19, biểu hiện sốt, ho. 

Trước đó, nữ du học sinh này đã đến bệnh viện tại Anh khám nhưng bác sĩ kết luận là cúm thông thường và không xét nghiệm COVID-19.

Báo Tuổi Trẻ  cho biết các hành khách trên chuyến bay và phi hành đoàn sau khi hạ cánh đã được đưa đi cách ly tập trung. Máy bay ngay lập tức được khử trùng. 

Theo trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, sau khi nhận được thông tin một hành khách bị sốt, ho trên chuyến bay, trung tâm này đã đưa hành khách về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trưa 12/3, một lãnh đạo Vietnam Airlines xác nhận cả chuyến bay VN50 đang cách ly tại Củ Chi, hiện đang xét nghiệm, kiểm tra tình trạng sức khỏe từng người. Dự kiến 17h30 hôm nay có kết quả kiểm tra, hãng lên phương án tiếp theo để xử lý.