Đứng canh ở miệng hang, con mèo vồ chuột với kỹ năng thuần thục và kiên nhẫn không một động tác thừa khi tóm gọn con mồi.

Bình luận thú vị của cộng đồng mạng sau khi xem kỹ năng bắt chuột của con mèo

“Mấy cao thủ mèo loại này giờ gần như thất truyền rồi”

“Mèo thế mới là mèo chứ”

“Phải lấy lại phong độ chứ dạo này mấy con chuột hình như coi thường mèo quá”

“Mất có 7 – 8 giây thôi các bác ạ! Mình rất thích mèo ta, mỗi tội chúng nó hay đi bụi mà nhốt mãi thì cũng tội. Thôi, đi ngắm ké mèo trên mạng”

“Có nhận học trò không mèo, cho mấy đứa nhóc mèo xóm tui theo học để về dẹp loạn đám chuột, trả lại sự bình yên, chứ quá phá rồi”

“Mấy cô chủ bây giờ cưng mèo thái quá, ăn toàn cao lương mỹ vị, sao mà nó bắt chuột được”

Mời quý độc giả xem video

Xem thêm: Tại sao mèo thích vồ chuột?

Theo thông tin từ trang catfe.vn, mèo thích bắt chuột vào ban đêm và hơn thế nữa, chúng “trang bị” rất đầy đủ cho việc bắt chuột này. Râu mèo giống như ăng-ten radar, là bộ phận nhạy cảm nhất của con mèo. Đặc biệt vào ban đêm nó có thể dựa vào bộ râu của mình để xác định độ lớn nhỏ (của chướng ngại vật); sau đó xác định xem cơ thể mình có vượt qua được không.

Khi ngủ những chú mèo luôn thích đặt tai dưới chi trước, mặt hướng xuống đất. Nếu có chuyển động, chúng sẽ ngay lập tức thức giấc; vì mặt đất truyền âm thanh nhanh hơn không khí. Mọi người đều cho rằng mèo có thể nhìn xuyên màn đêm nhưng trong bóng tối; dù đưa năm ngón tay ra trước mặt cũng không nhìn thấy gì; nên mèo vẫn phải dựa vào râu và tai để có thêm sức mạnh.

Video: Chú mèo vồ chuột với kỹ năng thuần thục và kiên nhẫn
Móng mèo rất sắc, khi bắt chuột, móng mèo co lại để giữ chặt con mồi còn chặt hơn cả kìm. Móng mèo ở giữa có nhiều thịt dày, khi đi không phát ra tiếng động, rất thuận tiện cho việc tấn công chuột bất ngờ (ảnh minh hoạ).

Mèo ăn chuột cũng có lý do khách quan vì mèo là loài động vật thuộc họ linh miêu nhỏ và là loài hoạt động về đêm tương đối tốt; chuột lại hoạt động chủ yếu vào ban đêm nên rất thích hợp để mèo vồ bắt. Và ngẫu nhiên, chuột trở thành món ngon của họ nhà mèo.

Có thể bạn quan tâm: