Số ca Covid-19 mới vượt trên mức 1.000 ca; Mệt mỏi cõng khách nhiều giờ, voi Đắk Lắk có nguy cơ “chỉ còn trên giấy” là nội dung chi tiết bản tin tối nay 23/7.

Việt Nam có 1.071 ca mới; Nhiều nước châu Á lo dịch quay lại

Bộ Y tế cho biết ngày 23-7 là ngày thứ 5 liên tiếp số mắc mới ở ngưỡng trên 1.000 ca, trong khi đó, nhiều nước châu Á cũng đang lo dịch bùng phát mạnh trở lại.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.767.200 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 108.620 ca nhiễm).

Mệt mỏi cõng khách nhiều giờ, voi Đắk Lắk có nguy cơ “chỉ còn trên giấy”

Theo thống kê trong 20 năm trở lại đây, mỗi năm Đắk Lắk có 5 con voi nhà bị chết. Hiện toàn tỉnh chỉ còn 37 cá thể voi nhà cuối cùng.

Hình ảnh voi bị thương thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ảnh: Facebook Nguyễn Ngọc A.

Môi trường sống bị thu hẹp cùng với việc bị ép làm du lịch khiến số lượng đàn voi nhà tại Đắk Lắk ngày càng suy giảm. Trước đó, vào tháng 2/2022 nhiều du khách cũng phản ánh việc nhiều chú voi chằng chịt những vết thương cũ và mới do bị đánh trong lúc chở khách du lịch, xem chi tiết báo Lao Động.

Ngư dân trở về sau 12 ngày mất tích: ‘Chúng tôi như được sinh ra lần nữa’

Khoảng 22h ngày 22/7, tàu Hải quân 466 tiếp cận được tàu hàng Buffalo để đón 5 ngư dân Bình Thuận mất tích sau sự cố chìm tàu cá. Sau gần 1 giờ, 5 ngư dân đã được chuyển tàu an toàn. Họ đang trong hình trình trở về đất liền và dự kiến về đến vịnh Cam Ranh tối nay. 

Ảnh chụp màn hình báo VTC NEWS.

Trên tàu 466, sau khi được ăn uống, một thuyền viên vừa thoát nạn chia sẻ với lực lượng Hải quân: “Hơn nhiều ngày lênh đênh trên biển, chúng tôi cảm thấy rất tuyệt vọng, nghĩ rằng khả năng sống chắc không còn. Khi được tàu hàng cứu vớt, chúng tôi cảm thấy như được sinh ra lần thứ hai”, xem chi tiết báo VTC NEWS.

Vietnam Airlines bị phạt 170 triệu đồng

UBCKNN quyết định xử phạt hành chính Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines (mã chứng khoán: HVN) tổng cộng 170 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán. Quyết định có hiệu lực từ ngày 21/7.

Trong đó, cơ quan quản lý phạt Vietnam Airlines 50 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN và trang thông tin điện tử của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM. Các tài liệu chậm trễ gồm Báo cáo thường niên năm 2020, Báo cáo tài chính quý I/2022, thông tin về việc thoái vốn tại Hãng Hàng không Cambodia Angkor Air từ công ty liên kết thành không còn là công ty liên kết, xem chi tiết báo Zing.

Giá thép lao dốc

Các công ty thép vừa chính thức thông báo tới khách hàng về giá thép mới nhất với mức hạ cao nhất lên đến 360.000 đồng/tấn.

Như vậy, từ ngày 11/5 đến nay, giá thép trong nước giảm lần thứ 10 liên tục với mức giảm cao nhất hơn 4 triệu đồng/tấn, tùy từng thương hiệu, loại thép và vùng miền. Và giá đang bán ra trên thị trường hiện nay dao động khoảng 15 – 16 triệu đồng/tấn, xem chi tiết báo Người Lao Động.