Một phụ nữ ở Hà Tĩnh đã bị xử phạt khi đi du lịch từ vùng dịch nhưng không khai báo y tế, đến lúc có biểu hiện ho, sốt mới liên hệ với trạm y tế để khai báo.

Dân Trí đưa tin, ngày 5/8, ông Nguyễn Xuân Huy – Chủ tịch xã Sơn Ninh (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với chị V.T.M.H. (SN 1971, trú tại phường Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Chị H. bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Cụ thể, ngày 24/7, chị V.T.M.H. đi từ Bệnh viện Đà Nẵng về huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh nhưng không chịu khai báo. Sau đó chị H. đã đi đến xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn chăm bố chồng đau ốm; rồi trở lại nhà bố mẹ đẻ ở xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn. Trong suốt quá trình này, chị tiếp xúc gần với rất nhiều người.

Đến ngày 31/7, chị H. có biểu hiện ho, sốt (hiện đã hạ sốt). Lúc này chị mới liên hệ với trạm y tế xã và thành thật khai báo lịch sử dịch tễ của mình.

Hiện chị H. đang được hướng dẫn các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.