Do ảnh hưởng của bão số 12, khiến nhiều tuyến đường của TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam chìm trong biển nước khi lũ trên sông dâng cao.

Theo báo Người Lao Động, tại TP. Hội An sáng 11/11, nước lũ dâng khiến một số tuyến đường gần sông Hoài như Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Lê Lợi, Hoàng Văn Thụ bị ngập từ 60 cm đến hơn 1 m.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tiền Phong.

Báo VnExpress dẫn lời chị Nguyễn Thị Quyên, chủ cửa hàng trên đường Bạch Đằng, cho biết trong ngày 10/11 trời mưa không lớn, song tối qua nước lũ từ thượng nguồn đổ về, dâng vào nhà.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VTCNEWS.

Theo ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch TP. Hội An cho biết: “45 năm qua, không năm nào như năm nay, trong vòng một tháng (tính từ ngày 10/10) Hội An bị 6 đợt lũ, một cơn bão và 2 lần áp thấp nhiệt đới”.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, trong 24 giờ qua, một số địa phương trong tỉnh đã có mưa to đến mưa rất to như Nông Sơn (huyện Nông Sơn), Xuân Bình (huyện Núi Thành), Trà My (huyện Bắc Trà My)…

Dự báo hôm nay đến 12/11, các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến mưa rất to. Cường độ mưa to đến mưa rất to tập trung trong ngày 11/11. Tổng lượng mưa phổ biến từ 100 – 250 mm, có nơi trên 300 mm.

Theo dự báo, từ 6 đến 12 giờ tới, lũ trên sông Vu Gia – Thu Bồn và Tam Kỳ tiếp tục lên, gây nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ tại các đô thị và ngập lụt tại các vùng trũng thấp ở hạ lưu các sông như huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Điện Bàn, Hội An, Thăng Bình, Tam Kỳ và Núi Thành.