Một nông dân ở Kansas đã gửi tặng Thống đốc bang New York chiếc khẩu trang kèm 1 lá thư. Kết quả, người nông dân nhận được tấm bằng cử nhân danh dự vì lòng tốt của mình.

Theo Hãng tin AP, một nông dân đã về hưu ở bang Kansas gửi chiếc khẩu trang N95 kèm một bức thư qua đường bưu điện tới Thống đốc New York Andrew Cuomo.

Người nông dân hy vọng rằng chiếc khẩu trang của ông sẽ được sử dụng bởi một bác sĩ hoặc y tá trong cuộc chiến chống lại virus Vũ Hán. Thống đốc Cuomo đã đọc toàn bộ bức thư xúc động này trong buổi họp báo hàng ngày về Covid-19 diễn ra ở Albany, New York.

Lá thư gửi thống đốc tiểu bang New York (Mỹ)
Ông Dennis và bà Sharon cùng lá thư gửi thống đốc tiểu bang New York (Mỹ). Ảnh chụp màn hình.

“Tôi là một nông dân đã về hưu ở Kansas và sống với vợ Sharon, người chỉ còn một lá phổi và thỉnh thoảng cũng có vấn đề với lá phổi ấy. Chúng tôi đang trong độ tuổi 70 và thật lòng tôi lo lắng cho bà ấy”, ông Dennis Ruhnke viết trong thư.

“Mỗi ngày tôi đều xem tin tức và thấy con số tử vong lại tăng lên, và họ có vẻ như đang thiếu hụt rất nhiều khẩu trang N95. Nhớ rằng hình như mình còn một vài khẩu trang ở đâu đó, tôi vào nhà kho tìm kiếm và đã thấy chúng”.

“Đính kèm là một chiếc khẩu trang N95 còn lại từ những ngày làm nông của tôi. Nó chưa từng được sử dụng, nếu có thể mong ông hãy đưa nó cho một y tá hoặc bác sĩ ở thành phố của chúng ta”.

Cầm trong tay lá thư và chiếc khẩu trang N-95 do người ông Dennis Ruhnke gửi tặng, Thống đốc tiểu bang New York Andrew Cuomo đã xúc động tuyên bố lòng nhân đạo là điều tuyệt vời nhất.

Thống đốc Kansas Laura Kelly biết rằng ông Ruhnke còn thiếu 2 tín chỉ nữa là sẽ hoàn thành chương trình cử nhân vào năm 1971 thì cha ông đột ngột qua đời. Lúc đó ông quyết định rời bỏ trường lớp để về chăm sóc mẹ và nông trại của gia đình.

Thống đốc Kansas Laura Kelly đã gọi điện cảm ơn về việc làm của ông Dennis Ruhnke, bà viết trên Facebook: “Lòng tốt cũng như sự nghiệp làm nông cả đời của Dennis khiến ông xứng đáng nhận được hơn một tấm bằng”.

Bà Kelly cùng chủ tịch Đại học Kansas, ông Richard Myers, đã chính thức trao bằng bằng cử nhân danh dự từ bang của mình cho ông Ruhnke trong một buổi lễ hôm 5/5 vừa qua.

New York là tiểu bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Mỹ trong đợt đại dịch hiện nay, với khoảng 321.000 ca nhiễm và hơn 25.000 người đã qua đời.