Ủy ban Điều tra Nga không nêu cụ thể hóa chất nào đã được Ukraine sử dụng để khiến quân đội nước này ‘suy giảm sức khỏe’

Truyền thông Nga dẫn thông báo từ Ủy ban Điều tra nước này ngày 6/2 cho biết, họ đang kiểm tra tính xác thực của thông tin từ chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, rằng các lực lượng Ukraine sử dụng máy bay không người lái (UAV) rải vũ khí hóa học xuống các khu vực gần thành phố Soledar và Bakhmut. Tuy nhiên, cáo buộc từ phía DPR không đưa kèm bằng chứng.

“Hệ quả là binh sĩ Nga suy giảm sức khỏe và có các triệu chứng đặc trưng của ngộ độc”, Ủy ban Điều tra Nga cho biết và không nêu cụ thể hóa chất nào đã được sử dụng.

Theo Reuters, Lực lượng Vũ trang Ukraine lên tiếng sau đó rằng, họ chưa bao giờ sử dụng vũ khí hóa học ở bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào. Phía Ukraine còn cáo buộc Moscow tham gia vào việc đưa thông tin sai lệch và chính họ sử dụng vũ khí bị cấm.

“Cáo buộc của kẻ thù về việc sử dụng vũ khí hóa học bởi các đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraine là sai sự thật”, văn phòng công vụ cho biết trong một tuyên bố gửi qua email. Lực lượng Vũ trang Ukraine còn khẳng định họ luôn tuân thủ luật chiến tranh.