Trao đổi với báo Zing, đạo diễn Thanh Hiệp – trưởng ban lý luận phê bình hội Sân khấu TP. HCM cho biết, nghệ sĩ cải lương Chiêu Linh qua đời vào 11h48 phút ngày 2/2. Ông ra đi đột ngột ở tuổi 55.

Trước đó, ông bị nhồi máu cơ tim và được người nhà đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 (TP. HCM) cấp cứu.

“Anh là người nghệ sĩ hiền lành, tốt bụng. Anh hay cười dù cuộc sống có phiền muộn đến mấy. Chính vì đức tính đó mà anh được các soạn giả, đạo diễn tin tưởng giao đóng vai Đức Phật. Cuộc sống này quá đỗi vô thường. Thắp nén hương lòng thương tiếc nghệ sĩ Chiêu Linh”, đạo diễn Thanh Hiệp bày tỏ trên báo Zing.

Nghệ sĩ Chiêu Linh tên thật Trần Văn Su Ky, sinh ngày 7/7/1966. Ông được các soạn giả, đạo diễn nhận xét là “anh kép hiền như cục bột”, chịu khó học nghề và miệt mài lao động nghệ thuật.

nghệ sĩ cải lương Chiêu Linh.
Nghệ sĩ Chiêu Linh trong vở “Bông bí vàng” của nhạc sĩ Bắc Sơn (ảnh dẫn từ báo Người Lao Động).

Báo Người Lao Động dẫn lời soạn giả Hoàng Ngọc Ẩn: “Đó là một nghệ sĩ sống đạo đức, có tâm với nghề và luôn sống chan hòa với mọi người. Bản tính hiền lành nên anh được duyên may thể hiện vai Đức Phật.

Các vở tuồng của đoàn cải lương Thanh Nga mà tôi dàn dựng về cuộc đời Đức Phật, đều do nghệ sĩ Chiêu Linh thể hiện. Giọng ca và phong cách diễn xuất của anh thể hiện rõ tính cách hiền lành, từ bi đúng như vai diễn mà anh đảm nhận. Sự ra đi của nghệ sĩ Chiêu Linh khi tuổi đời còn trẻ khiến anh chị em trong đoàn thương tiếc vô cùng”.

Ca sĩ Bích Thủy chia sẻ: “Anh ấy là một nghệ sĩ yêu nghề, luôn hết lòng vì công việc. Chính gương mặt hiền lành và giọng ca trầm ấm của anh đã luôn tạo thiện cảm với công chúng. Đoàn Tình ca Bắc Sơn rất quý mến anh, sau những vở diễn anh tham gia với đoàn, không thể ngờ anh ra đi vĩnh viễn, để lại nhiều niềm thương tiếc cho chúng tôi”.