Sau những lùm xùm trên mạng xã hội liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải, lãnh đạo Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn vừa quyết định cho nam nghệ sĩ thôi chức vụ Phó Hiệu trưởng.

Tờ Thanh Niên đưa tin, ngày 9/6, TS. Vũ Khắc Chương – Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch (VHNTDL) Sài Gòn xác nhận ông vừa ký quyết định miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải.

“Xét nhu cầu công tác của nhà trường, nay miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký”, quyết định nêu rõ.

Quyết định miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng nghệ sĩ Đức Hải.

Nhà trường cho biết trên Tuổi Trẻ rằng: “Ngày 2/6/2021, trường chúng tôi có nhận được nhiều thông tin bao gồm nội dung và hình ảnh phản ánh của quý vị về phát ngôn của NSƯT Đức Hải, cũng như sự quan tâm về hình thức xử lý của nhà trường. Đến ngày 3/6, trường chúng tôi đã có thông báo gửi đến cơ quan thông tấn báo chí giải đáp một số vấn đề liên quan”.

Đồng thời, nhà trường cũng phát đi thông cáo ngày 8/6 cho hay, nghệ sĩ Đức Hải đã liên hệ với nhà trường và giải thích nội dung đăng trên Facebook của ông là do con nuôi đưa lên, không liên quan đến nghệ sĩ.

Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn tống tiền gửi đến cho ông và cho biết đã nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra, hỗ trợ bảo vệ cho mình.

“Trước câu chuyện còn kéo dài và nhiều tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải và ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường, ban giám hiệu Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn quyết định chính thức miễn nhiệm chức danh phó hiệu trưởng nhà trường đối với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải theo quyết định số 60-21/QĐ-CĐSG ngày 9/6/2021.

Theo đó, nghệ sĩ Đức Hải tạm dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định của nhà trường”, thông cáo viết.

Trước đó, mạng xã hội Facebook lan truyền ảnh chụp màn hình bài viết cũng như bình luận thô tục từ trang cá nhân có tick xanh của nghệ sĩ Đức Hải. Điều này khiến mạng xã hội dậy sóng vì dân mạng cho rằng một nghệ sĩ, thầy giáo không thể có những phát ngôn kém văn minh như vậy.