Nghệ sĩ cải lương Tuấn Anh cùng vợ rất xúc động khi có người đến thăm sau cơn bạo bệnh. Ông và vợ có tuổi già lam lũ vất vả kiếm sống.

Ngày 10/4, báo Vietnamnet đưa tin, chương trình Thương đời gạo chợ nước sông đến thăm nhà nghệ sĩ Tuấn Anh. Ông vừa trải qua cơn đột quỵ vì xuất huyết não. Các đồng nghiệp của ông rất xúc động khi chứng kiến cuộc sống hiện tại của hai vợ chồng nghệ sĩ Tuấn Anh – Mỹ Lợi.

Được biết, vợ chồng nam nghệ sĩ hiện đang sống nhờ tại đình Tân Đông, quận Thủ Đức.Cả hai cùng lao động vất vả để trang trải cuộc sống hằng ngày. Nam nghệ sĩ chạy xe ôm còn bà xã ông dọn vệ sinh cho chùa và nhận thêm bán vé số. Thỉnh thoảng họ nhận được lời mời biểu diễn. 

Vợ chồng nghệ sĩ có một người con gái đã lập gia đình. Nhưng vì hoàn cảnh cũng khó khăn nên cô con gái cũng không thể lo cho bố mẹ.  

Nhóm nghệ sĩ đến thăm và trao tiền quyên góp cho gia đình nghệ sĩ Tuấn Anh. 

“Ông xã tôi chạy xe ôm truyền thống nên thu nhập trung bình chỉ tầm hơn trăm ngàn một ngày, có  những ngày vắng khách được khoảng vài chục nghìn. Khi chồng bị đột quỵ phải vào viện, tôi trở thành trụ cột chính của cả gia đình. Nhiều năm qua, chúng tôi không có giấy tờ nhà nên không được hưởng bảo hiểm và trợ cấp xã hội. Cuộc sống vì thế càng khó khăn đối với hai vợ chồng”, nghệ sĩ Mỹ Lợi chia sẻ. 

Nữ nghệ sĩ cho biết đáng lẽ chồng bà không xuất viện sớm như vậy nhưng do điều kiện không có nên ông nhất quyết đòi về. “Chồng tôi nằm viện một ngày 800.000 đồng, lại không có bảo hiểm. Hàng xóm xung quanh mỗi người giúp đỡ chút ít, ai thương thì cho, nhưng ổng sợ nằm trong đó tốn tiền nên đòi về”, bà tâm sự

Do di chứng từ cơn xuất huyết não, nghệ sĩ Tuấn Anh hiện nằm một chỗ, tay chân phù nề, nói chuyện khó khăn. Nam nghệ sĩ cũng thường xuyên bị đau đầu, khó ngủ và mệt mỏi. Do chưa  lo đủ kinh phí, ông không dám nhập viện để kiểm tra lại theo yêu cầu bác sĩ. 

Qua lời kêu gọi của nhóm nghệ sĩ Ngũ long du ký, nhiều bạn bè và các nghệ sĩ đã quyên góp ủng hộ được tổng số tiền 44 triệu đồng. Trước sự việc, diễn viên Kim Lợi bật khóc, chồng bà cũng không khỏi xúc động khi nhận được sự quan tâm của đồng nghiệp. Sau khi đăng tải video nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả. Nhiều người bày tỏ tình cảm cũng như gửi lời động viên đến nam nghệ sĩ sớm vượt qua bạo bệnh.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Nghệ sĩ Tuấn Anh (tên thật là Đặng Văn Tung) sinh năm 1957, tại tỉnh Bến Tre. Ông đi hát từ năm 18 tuổi. Cũng nhờ sự nghiệp ca hát, ông quen biết và bén duyên với nghệ sĩ Mỹ Lợi. Cả hai nên duyên vợ chồng và gắn bó đến nay đã 36 năm. Tuy cuộc sống có khó khăn nhưng họ vẫn dành cho nhau tình cảm thắm thiết như những ngày đầu.