Nghi phạm 34 tuổi khai rằng bị gia đình vợ cũ ngăn cản việc thăm con gái nên sinh lòng thù hận và đã lên kế hoạch giết người.

Trong vụ trọng án xảy ra ở phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa (Phú Yên) khiến 3 người tử vong, công an đã bắt được nghi phạm Đoàn Minh Hải vào chiều tối 29/5. Khi bị bắt, Hải đang trốn ở quận 12, TP. HCM.

Đến sáng nay 30/5, nghi phạm bị di lý về Phú Yên để điều tra về tội Giết người. Hiện đã có lời khai ban đầu của nghi phạm về động cơ gây án.

Theo VnExpress, Hải khai kết hôn với chị Dương, 28 tuổi, ngụ khu phố Phú Hiệp 3, thị xã Đông Hoà (tỉnh Phú Yên) 4 năm trước. Cả hai sống cách nhà bố mẹ vợ vài trăm mét.

Hải làm nghề thợ hồ ở địa phương. Một năm sau ngày cưới, vợ chồng anh ta sinh được bé gái. Trong cuộc sống hàng ngày Hải thường xảy ra xích mích với bố mẹ và em trai vợ.

Khi con được vài tháng, Hải và chị Dương ly hôn. Cháu bé được đưa về ở với mẹ bên gia đình ngoại. Hải khai: “Nhiều lần về thăm con tôi bị bên đó ngăn cản. Tôi xuống nước, năn nỉ cũng không được nên nảy sinh thù hận”.

Lời khai ban đầu cho thấy, Hải đã lên kế hoạch để tra thù nhà vợ cũ. Nghi phạm chuẩn bị búa, dao để sát hại cha mẹ và em trai của chị Dương.

Hành trình chạy trốn của nghi phạm

Vụ trọng án xảy ra ngày 28/5, khi đến nhà cha vợ cũ là Nguyễn Cu, 60 tuổi, Hải dùng búa tấn công vợ chồng ông này trước. Chị Dương tri hô cầu cứu cũng bị chồng cũ xuống tay.

Theo thông tin trên Zing, sau khi giết 3 người nhà vợ cũ, Hải ôm con gái về nhà gửi cho cha mẹ (cách hiện trường gây án khoảng 400m). Sau đó, Hải quay lại căn nhà để “thăm” vợ cũ lần cuối rồi lấy xe máy định đi kiếm H. (em trai chị Dương) để sát hại. Khi hay tin H. đang ở xa, Hải lái xe máy vào TP.HCM.

Đến 1h ngày 29/5, Hải đi xe tới TP. HCM rồi dừng ăn sáng, uống cà phê. Quá trình di chuyển, Hải tháo biển số xe bỏ vào ba lô. Sau đó, anh ta đến gặp người bạn ở đường Liên Khu 4-5, quận Bình Tân. Người này không biết Hải gây ra vụ án nên đã cho mượn tiền…

Sợ bị bắt, Hải lái xe rảo quanh nhiều tuyến đường để lẩn trốn. Hải khai, dự kiến sáng 30/5 sẽ trốn sang Campuchia. Tuy nhiên, khoảng 17h45 ngày 29/5, trinh sát đã bắt giữ được Hải khi đang đi trên quốc lộ 1A, đoạn qua quận 12.