Ngày 12/11, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Tổng thống Trump sẽ tiếp tục chống lại mối đe dọa từ Đảng Cộng sản Trung Quốc, trong chương trình phát thanh Hugh Hewitt.

Bộ Ngoại giao Mỹ đăng toàn văn cuộc đối thoại này. Trong đó, ông Pompeo nói: “Tôi nghĩ bây giờ chúng ta có thể thấy rằng; những quốc gia ở châu Âu, châu Phi, và chắc chắn ở Đông Nam Á, đều đã nhận ra mối đe dọa mà Đảng Cộng sản Trung Quốc gây ra cho quốc gia của họ”.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ cũng cho biết: “Tôi không muốn nói trước các quyết định mà Tổng thống (Trump) sẽ đưa ra; nhưng chắc chắn công cuộc chống lại mối đe dọa từ Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ tiếp diễn”.

Trước đó, ngày 10/11, ông Pompeo tuyên bố trong một cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao Mỹ rằng “sẽ có một sự chuyển đổi suôn sẻ sang chính quyền Trump thứ hai”.

Theo Epoch Times, ông Pompeo cũng được hỏi liệu các nghi vấn về gian lận cử tri và những bất thường có làm suy giảm giá trị của cuộc bầu cử hay không, và ông đã trả lời là không.

“Chúng ta đã phải mất thêm 37 ngày trong một cuộc bầu cử vào năm 2000 để có được kết quả chung cuộc, chúng ta đã tiến hành chuyển giao thành công sau đó.”, Ngoại trưởng Mỹ viện dẫn chứng tiền lệ.

“Tôi rất tin tưởng rằng, chúng ta sẽ kiểm đếm, và chúng ta phải kiểm đếm mọi phiếu bầu hợp pháp… bất kỳ phiếu bầu nào không hợp pháp sẽ không được tính. Nó sẽ làm giảm giá trị phiếu bầu của các bạn, nếu nó được thực hiện không đúng cách, phải không? Khi chúng ta làm đúng, chúng ta sẽ có kết quả đúng. Chúng ta đang ở trong tình trạng tốt”, ông Pompeo nói.

Cũng trong ngày 10/11, ông Ron Johnson, Thượng nghị sĩ đứng đầu Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện, được hỏi về việc liệu ông đã chúc mừng ông Biden chưa. Ông thẳng thừng trả lời: “Không… Chưa có gì để chúc mừng ông ấy cả”.