Dù sở hữu vũ khí “hạng nặng” nhưng ngựa vằn hiếm khi sử dụng đúng cách, thậm chí đôi khi còn … nhắm nhầm mục tiêu.

Linh dương đầu bò và ngựa vằn đều là động vật ăn cỏ; nên chúng thường chung sống hòa bình với nhau. Đôi khi, cũng có một số tình huống hy hữu xảy ra khiến chúng bất ngờ không kịp phản ứng.

Trong một đoạn video thú vị được ghi lại tại vườn quốc gia Kruger (Nam Phi); có thể thấy một con linh dương đầu bò đang mải mê ăn cỏ; thì bất ngờ nhận một cú đá hậu từ ngựa vằn.

Mặc dù cú đá không quá mạnh nhưng lực va chạm và vị trí trực tiếp của nó vào mặt con linh dương; đã khiến nó choáng váng, ngã lăn quay ra đất và nằm bất động trong giây lát.

Trong lúc nạn nhân đang vùng vẫy, cố gắng đứng dậy; thì kẻ “tội đồ” lại thản nhiên bỏ chạy mà không để ý đến hậu quả. Sau vài phút, con linh dương vẫn không thể trở lại trạng thái bình thường; thậm chí còn tỏ ra vô cùng đau đớn.

Đây là loài động vật đá mạnh nhất trên hành tinh của chúng ta, với lực gần 3000 PSI. Tiếp theo là hươu cao cổ (2000 PSI) và Kangaroo đỏ (800 PSI).

Lực va chạm này đủ để làm gãy hàm của cá sấu, sư tử hoặc một số thợ săn châu Phi thông thường. Thực tế đã ghi nhận chúng có thể giết chết một con sư tử đực châu Phi nặng 280kg chỉ bằng một cú đá.

Video ngựa vằn bất ngờ tung đòn hiểm:

Nguồn video: khoahoc.tv.

Đặc trưng thú vị của ngựa vằn

Theo wikipedia, ngựa vằn là một số loài thuộc họ Ngựa châu Phi được xác định bằng các sọc đen và trắng đặc biệt của chúng. Các sọc của chúng có các biểu tượng khác nhau, là biểu tượng duy nhất cho mỗi cá thể. Không giống như ngựa và lừa, loại ngựa này chưa bao giờ được thuần hóa thực sự.

Video: Ngựa vằn tung đòn "hiểm" khiến linh dương ngã lăn ra đất ngất xỉu
Ngựa vằn vốn là những động vật có bản năng hoang dã rất cao, tính tình dữ dội, khó thuần (ảnh chụp màn hình wikitieudung).

Đường kẻ sọc độc đáo trên thân của ngựa vằn; khiến chúng trở thành một trong những loài động vật quen thuộc nhất với con người.

Video xem thêm: