Thấy nhiều người trên hành trình hồi hương đi ngang qua Đà Nẵng bị lạc đường, thấu hiểu khó khăn đó hai cha con anh Trương Vĩnh Đặng đã treo hàng chục tấm bảng hướng dẫn để giúp mọi người.

Ngày 6/10, nhiều người đi đường tại Đà Nẵng ngạc nhiên thấy những tấm pano in hình ảnh hướng dẫn đi đường dành cho người về quê từ phía nam đi qua địa phận Đà Nẵng.

Trao đổi với báo Dân Trí, anh Trương Vĩnh Đặng (38 tuổi) chủ nhân những tấm biển chỉ đường trên cho biết, nhiều ngày qua trên đường đi tiếp sức bà con về quê, anh nhận được nhiều lời “cầu cứu” về tình trạng lạc đường khi qua các ngã rẽ vào thành phố.

“Nhiều bà con đi lạc vào tận trung tâm thành phố nên việc quay lại tuyến đường được quy định rất mất thời gian, tôi đã quyết định in và treo các biển chỉ đường để hỗ trợ bà con đi đúng hướng lên đèo Hải Vân”, anh Đặng chia sẻ.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Hai cha con anh đã lắp được hơn gần 10 tấm biển hướng dẫn bà con về quê theo hướng lên đèo Hải Vân như ngã 4 đường lên Bà Nà, ngã 4 Hòa Khương với quốc lộ 14B… anh dự Đặng dự định sẽ tiếp tục treo thêm nhiều tấm biển hướng dẫn trên các tuyến đường quan trọng khác.

Nguồn tin từ báo VnExpress, anh Đặng hiện đang dạy mỹ thuật trường Tiểu học Tây Hồ (quận Hải Châu), anh cũng là người thường đấu giá bonsai trên mạng xã hội để gây quỹ giúp đỡ người nghèo, suốt 10 năm qua. Những ngày qua, hai bố con anh cũng ngược xuôi mang bánh mỳ, bánh bao, nước lọc lên đèo Lò Xo, chốt Hoà Khương và đèo Hải Vân để cùng các nhóm tình nguyện khác tiếp sức người dân hồi hương.

Theo thống kê của công an Đà Nẵng, từ ngày 2 đến 5/10, đã có 24 đoàn với 7.100 phương tiện và 13.795 người từ các tỉnh, thành phía Nam đi qua địa phận Đà Nẵng. Nhiều người dân cho biết vượt hàng nghìn cây số về quê vì không còn tiền sinh hoạt và lo ngại dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát trở lại.