Người đàn ông mặc áo đồng phục Grab mang theo vật nghi là súng và mìn tự chế xông vào phòng giao dịch đe dọa nhân viên ngân hàng, cướp tài sản.

Theo Dân Trí, vụ việc xảy ra khoảng 12h trưa nay, 15/3, tại phòng giao dịch ngân hàng BIDV ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, khi các nhân viên đang nghỉ trưa, một người đàn ông mặc áo đồng phục của tài xế Grab xông vào phòng giao dịch, dùng vật giống súng và một bọc cuốn nilon đen giống mìn tự chế, đe dọa nhân viên để cướp tài sản.

người đàn ông mặc đồng phục Grab cướp ngân hàng bị khống chế ngay tại chỗ.
người đàn ông mặc đồng phục Grab cướp ngân hàng bị khống chế ngay tại chỗ (ảnh facebook Nguyễn Hồng Quế).

Tuy nhiên, chưa kịp tẩu thoát, đối tượng đã bị lực lượng bảo vệ ngân hàng cùng Công an huyện Phúc Thọ khống chế, bắt giữ. Đối tượng bị đưa về trụ sở công an để làm rõ.

Bước đầu, xác định, đối tượng đã cướp của ngân hàng số tiền khoảng 70 triệu đồng.

Cách đây nửa tháng, cũng xảy ra một vụ cướp ngân hàng táo tợn. Theo báo Người Lao Động, chiều ngày 2/3, tại ngân hàng Agribank chi nhánh TP. Hà Tiên, Kiên Giang đã xảy ra một vụ cướp do 2 anh em ruột (con một gia đình khá giả) là Trịnh Đình Hào (sinh năm 1999) và Trịnh Đình Phú (sinh năm 2003) – cùng trú xã Thuận Yên, TP. Hà Tiên thực hiện.

Theo lời khai ban đầu, Hào đặt mua một khẩu súng bắn đạn cao su qua mạng xã hội với số tiền 21 triệu đồng. Vì hết tiền tiêu xài nên rủ Phú đi cướp ngân hàng Agribank Chi nhánh TP Hà Tiên nhưng bất thành, bị bảo vệ và người dân khống chế bắt giữ.

Khi đi cướp, Phú đang là học sinh lớp 12 của một trường THPT tại Hà Tiên.