Hào cùng Phú bịt khẩu trang, dùng súng xông vào ngân hàng ở Hà Tiên (Kiên Giang) uy hiếp nhân viên để cướp tiền thì bị người dân vây bắt.

Nguồn tin từ báo Người Lao Động, khoảng 16 giờ 30 chiều ngày 2/3, tại ngân hàng Agribank chi nhánh TP. Hà Tiên đã xảy ra một vụ cướp do 2 anh em ruột (con một gia đình khá giả) là Trịnh Đình Hào (sinh năm 1999) và Trịnh Đình Phú (sinh năm 2003) – cùng trú xã Thuận Yên, TP. Hà Tiên.

Theo lời khai ban đầu, vài ngày trước, Hào đặt mua một khẩu súng bắn đạn cao su qua mạng xã hội. Đến chiều ngày 2/3, Hào rủ Phú đi nhận khẩu súng tại một dịch vụ giao hàng ở TP. Hà Tiên. Trên đường về, do không có tiền tiêu xài nên Hào rủ Phú đi cướp ngân hàng nhưng bị Phú từ chối.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Tức giận, Hào lấy khẩu súng ra bắn một phát thì Phú mới bằng lòng đi cướp. Sau đó, cả 2 chạy xe máy đi mua găng tay, khẩu trang, túi xách đến Agribank Chi nhánh TP. Hà Tiên để cướp.

Theo báo Tuổi Trẻ, khi gặp nhân viên ngân hàng, 1 trong 2 đối tượng bất ngờ rút súng trong ba lô ra uy hiếp nhân viên và yêu cầu giao tiền.

Thấy kẻ cướp có súng nhiều nhân viên trong ngân hàng hô hoán và chạy ra ngoài. Lúc này, bảo vệ ngân hàng cũng tri hô và rút súng bắn đạn cao su ra nổ 3 phát chỉ thiên.

Lúc này Hào cùng Phú lao ra ngoài, bỏ lại xe máy, chạy về hướng đường Nguyễn Thần Hiến gần đó thì bị công an và người dân vây bắt, thu giữ hung khí. 

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Nhân viên ngân hàng sau đó đã kiểm đếm, bước đầu cho biết phòng giao dịch không mất tiền và tài sản.

Được biết, Phú đang là học sinh lớp 12 của một trường THPT tại Hà Tiên. Hiện, hai đối tượng đang bị Công an TP. Hà Tiên tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ, báo Người Lao Động thông tin.

Mời quý độc giả xem video: