Ông Tống Anh S. (sinh năm 1979 thường trú tại huyện Thanh Oai ) – người bị 7 phụ nữ tố lừa tiền và tình cho biết đã liên lạc với điều tra viên, tuy nhiên vẫn chưa trình diện.

Liên quan đến vụ việc ông S. bị 7 người phụ nữ tố cáo lừa tình và tiền. Đến ngày 8/10, báo Lao Động đã liên hệ với số điện thoại được cho là của ông S. mà 7 người phụ nữ cung cấp.

Khi nghe điện thoại, người đàn ông ở đầu dây bên kia xác nhận mình là S.. Người này cho biết, thông qua tin tức mà báo chí đăng tải, bản thân biết mình đang bị Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP. Hà Nội) truy tìm.

“Tối 30/6/2020, tôi có nhận được giấy mời đến trụ sở PC02 làm việc. Lúc đó, tôi đã gọi điện cho một điều tra viên để hỏi về nội dung cần phối hợp làm việc với cơ quan công an là gì?”, ông S. kể lại.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

Theo ông S., bản thân khi đó đang ở tỉnh Ninh Bình, công việc bận nên không về trực tiếp làm việc với cán bộ điều tra. Một tuần sau, điều tra viên tiếp tục liên hệ với ông này, tuy nhiên một lần nữa ông S. lấy lý do bận và chưa thể thu xếp thời gian để về làm việc.

Khi báo Lao Động đặt vấn đề về đơn tố cáo của 7 người phụ nữ tố giác ông lợi dụng tình cảm để chiếm đoạt khoảng 2,5 tỷ đồng, ông S. nói: “Đây là việc của cơ quan pháp luật. Tất cả mọi cái cứ để cho công an giải quyết. Đúng sai đến đâu thì cứ theo pháp luật”.

Trước đó, báo PLO cho biết, nhóm bảy phụ nữ đều quen biết ông S. qua các trang mạng xã hội trực tuyến về tình yêu dành cho người độc thân, lỡ bước.

Ban đầu, ông S. chủ động nhắn tin, giới thiệu mình là trẻ mồ côi, đang công tác tại một tập đoàn nhà nước. Do chưa lập gia đình, ông S. đang rất muốn tìm được nửa kia.

Sau khi được những người phụ nữ đồng ý cho số điện thoại và nói chuyện, S. sẽ đưa họ đi ăn uống, gặp gỡ nhiều người và giới thiệu là bạn thân hoặc đối tác làm ăn. Đặc biệt, những người được cho là bạn của S. đều được giới thiệu là các nhân vật nổi tiếng, có vị thế trong xã hội…

Trải qua một thời gian, ông S. bắt đầu khơi gợi câu chuyện về việc mình có một lô hàng nhập khẩu trị giá hàng trăm tỷ đồng đang bị hải quan tạm giữ vì không đủ giấy tờ.

Để giải quyết, ông S. đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi nhưng vẫn chưa đủ tiền. Do đó, người này đề nghị những phụ nữ mà mình làm quen giúp đỡ bằng cách đưa tiền. Không mảy may nghi ngờ, lại được hứa hẹn về chuyện hôn nhân lâu dài, nhóm phụ nữ dốc hết hầu bao, thậm chí vay nặng lãi để giúp người yêu.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo PLO.

Cũng theo báo Thanh Niên, một phụ nữ trong nhóm cho biết, sau khi thấy nghi ngờ đã tự tìm hiểu và phát hiện ông S. đã có vợ con. Thấy bị lừa, người này đã quay lại các trang hẹn hò để tố cáo ông S..

Chỉ trong 2 ngày, người phụ nữ này đã tìm được 6 người cùng là nạn nhân. Sau đó tập hợp mọi người và làm đơn tố giác nhờ lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ.

Theo người phụ nữ, trong quá trình thực hiện hành vi, ông S. thường lấy lý do đi công tác xa, phải bươn chải kiếm tiền,… để lấy lòng thương, “vòi” tiền và có thời gian sắp xếp gặp gỡ các bị hại khác. Đáng chú ý, theo thông tin này, trong số 7 bị hại, ông S. đã khiến 3 người có thai.