Sự việc xảy ra lúc 17h ngày 25/7 tại trung tâm thị trấn Đức Hòa, lan truyền nhanh nên rất đông dân kéo đến vây chặt xung quanh nhóm người này.

Thông tin từ Tuổi Trẻ, khoảng 17h ngày 25/7, một ôtô đi đến cây xăng ở khu vực thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa dừng lại đổ xăng thì có một cô gái từ trong xe ra hô hoán mình bị bắt cóc.

Nghe vậy, nhiều người dân xung quanh lập tức vây chiếc xe, buộc 3 thanh niên trên xe xuống, nhiều người còn đấm đá liên tiếp vào 3 thanh niên này.

May mắn cho 3 thanh niên khi lực lượng công an có mặt kịp thời và ngăn chặn đám đông, đồng thời đưa 3 thanh niên và cô gái trên về cơ quan công an làm việc.

Người dân tập trung đông để theo dõi sự việc – chụp màn hình trên Tuổi Trẻ.

Qua lời khai ban đầu, cơ quan điều tra tạm thời xác định đây không phải là một vụ bắt cóc. Cụ thể, thiếu nữ tên là N.T.B.T. (16 tuổi) hiện đang làm việc tại một quán karaoke ở thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ.

T. có mượn tiền của 3 thanh niên trên và chiều 25/7, ba thanh niên này rủ T. đi theo ra vùng biển tỉnh Bình Thuận chơi. Tuy nhiên, khi đổ xăng tại cây xăng, T. nói xuống đi vệ sinh và gọi điện thoại, nhưng khi vừa ra khỏi xe T. bất ngờ hô hoán mình bị bắt cóc.

Thượng tá Lê Thành Trung, Trưởng công an H.Đức Hòa, cho biết trên Thanh Niên rằng, sự việc xảy ra tại trung tâm thị trấn, lan truyền nhanh nên rất đông người dân kéo đến vây chặt xung quanh 3 thanh niên rất đông. Công an phải vất vả mới đưa được họ về trụ sở. Gần 19 giờ cùng ngày, trật tự nơi này mới được ổn định lại.

Qua xác minh ban đầu thì đây không phải là vụ bắt cóc đòi nợ. Thực tế, người phụ nữ và 3 thanh niên có mối quan hệ quen biết và mượn tiền qua lại với nhau.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.