Vẻn vẹn 6% người giàu nói ra những gì họ suy nghĩ nhưng có tới 69% người nghèo luôn nói ra những điều họ nghĩ.

Tom Corley – một triệu phú tự thân, chuyên gia tài chính cá nhân, đồng thời là tác giả của cuốn sách bán chạy Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals (Thói quen hàng ngày dẫn đến thành công của người giàu) đã dành 5 năm để quan sát và ghi nhận những hành động hàng ngày của 233 người giàu và 128 người nghèo. Ông đã phát hiện rằng có sự khác nhau rất lớn giữa thói quen của người giàu và người nghèo. Dưới đây là 10 điểm khác biệt thú vị giữa thói quen của người giàu và người nghèo được ghi nhận.

Tác gia Thomas Corley.

Điểm khác biệt thứ 1: 88% số người giàu dành ít nhất 30 phút trong ngày để đọc sách nhằm cải thiện công việc hoặc bổ sung kiến thức, tuy nhiên chỉ có 2% người nghèo làm như vậy.

Điểm khác biệt thứ 2:  86% người giàu tin rằng duy trì học trong suốt cuộc đời sẽ giúp cải thiện bản thân, khác với chỉ 5% số người nghèo cũng có niềm tin như vậy.

Điểm khác biệt thứ 3: 86% người giàu thích đọc sách, trong khi chỉ 26% người nghèo quan tâm đến sách.

Điểm khác biệt thứ 4: 81% số người khá giả duy trì thực hiện danh sách những việc cần làm trong ngày, con số này đối với người nghèo chỉ vẻn vẹn là 19%.

Điểm khác biệt thứ 5: 84% những người giàu có tin rằng những thói quen tốt sẽ tạo ra những cơ hội tốt trong tương lai, tuy nhiên chỉ có 4% người nghèo có niềm tin như vậy.

Điểm khác biệt thứ 6: 76% người giàu tin rằng những thói quen xấu sẽ dẫn đến những kết quả xấu trong tương lai, trong khi chỉ 9% người nghèo có cùng suy nghĩ này.

Điểm khác biệt thứ 7: 79% người khá giả dành tối thiểu từ 5 tiếng hoặc nhiều hơn trong một tháng để phát triển mạng lưới làm việc bao gồm tạo ra những kết nối mới với những con người mới, con số này ở những người nghèo chỉ dừng lại ở mức 16%.

Điểm khác biệt thứ 8: 6% người khá giả dành thời gian xem các chương trình TV trong khi có đến 78% số người nghèo thường xuyên dành thời gian xem TV.

Điểm khác biệt thứ 9: Vẻn vẹn 6% người giàu nói ra những gì họ suy nghĩ nhưng có tới 69% người nghèo luôn nói ra những điều họ nghĩ.

Điểm khác biệt thứ 10: 67% người giàu viết ra những mục tiêu và nỗ lực của họ sẽ phải làm để đạt được mục tiêu đó trong khi chỉ có 17% người nghèo làm như vậy.

Quả là có những điểm khác biệt thú vị giữa thói quen của người giàu và người nghèo của Tom Corley. Nếu muốn trở thành người giàu, hãy học cách suy nghĩ và thói quen trên của họ.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.