Mới đây, trang tin “hóng chuyện” của Trung Quốc đã lục lại một án lừa đảo vào hồi năm ngoái của người phụ nữ họ Trương, 31 tuổi, đã có chồng dùng app hẹn hò với khoảng 300 thanh niên chưa vợ.

Cụ thể, Sohu đưa tin được báo Pháp luật và bạn đọc đăng tải, người phụ nữ đã tạo tên giả “Hiểu Lệ”, khi lại đặt tên nick name là “mẹ đơn thân ZhouXX” để dễ dàng tiếp cận các nam thanh niên.

Mọi thứ bị phơi bày ra ánh sáng khi một trai độc thân 33 tuổi tên Triệu ở Giang Tô, sau nhiều lần chuyển tiền cho cô bạn gái ảo, phát hiện ra mình bị lừa và báo cảnh sát.

Sau khi công an vào cuộc, hoá ra cô Trương đã có hai con, đang sinh sống cùng chồng. Trương lấy lý do không thể chăm sóc được con nhỏ, chồng lại bận rộn và bỏ bê gia đình, nên từ năm 2017, Trương lên mạng lập tài khoản là bà mẹ đơn thân “ZhouXX” để hẹn hò.

Hình ảnh cô gái lừa 300 thanh niên chưa vợ.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Pháp luật và bạn đọc.

Từ năm 2017, thông qua ứng dụng hẹn hò, cô đã lừa được vô số các thanh niên độc thân. Có tới 300 người đã trở thành nạn nhân, tổng cộng số tiền Trương lừa đảo lên đến 400,000 NDT (hơn 1,4 tỷ VNĐ) cho tới khi bị cảnh sát bắt vào tháng 9 năm ngoái.

Cũng theo Sohu, sau đó, cô Trương đã bị kết án 8 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, cô nàng còn bị phạt 40,000 NDT (gần 140 triệu đồng).

Ở Việt Nam mới đây cũng đã có vụ việc tương tự, báo PLO cho biết, nhóm bảy phụ nữ đều quen biết ông S. (sinh năm 1979 thường trú tại huyện Thanh Oai) qua các trang mạng xã hội trực tuyến về tình yêu dành cho người độc thân, lỡ bước.

Ban đầu, ông S. chủ động nhắn tin, giới thiệu mình là trẻ mồ côi, đang công tác tại một tập đoàn nhà nước. Do chưa lập gia đình, ông S. đang rất muốn tìm được nửa kia.

Sau khi được những người phụ nữ đồng ý cho số điện thoại và nói chuyện, S. sẽ đưa họ đi ăn uống, gặp gỡ nhiều người và giới thiệu là bạn thân hoặc đối tác làm ăn. Đặc biệt, những người được cho là bạn của S. đều được giới thiệu là các nhân vật nổi tiếng, có vị thế trong xã hội…

Hai trong số 7 phụ nữ bị lừa.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo PLO.

Trải qua một thời gian, ông S. bắt đầu khơi gợi câu chuyện về việc mình có một lô hàng nhập khẩu trị giá hàng trăm tỷ đồng đang bị hải quan tạm giữ vì không đủ giấy tờ.

Để giải quyết, ông S. đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi nhưng vẫn chưa đủ tiền. Do đó, người này đề nghị những phụ nữ mà mình làm quen giúp đỡ bằng cách đưa tiền. Không mảy may nghi ngờ, lại được hứa hẹn về chuyện hôn nhân lâu dài, nhóm phụ nữ dốc hết hầu bao, thậm chí vay nặng lãi để giúp người yêu.

Sau đó, một phụ nữ trong nhóm cho biết, sau khi thấy nghi ngờ đã tự tìm hiểu và phát hiện ông S. đã có vợ con. Thấy bị lừa, người này đã quay lại các trang hẹn hò để tố cáo ông S..

Chỉ trong 2 ngày, người phụ nữ này đã tìm được 6 người cùng là nạn nhân. Sau đó tập hợp mọi người và làm đơn tố giác nhờ lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ.