Thành phố Belgorod của Nga nằm ngay phía bắc biên giới Ukraine, vừa qua đã bị các lực lượng Ukraine liên tục tấn công. 

Reuters đưa tin hôm 13/10 như sau: “Thống đốc một khu vực biên giới Nga cáo buộc Ukraine nã pháo vào một khu chung cư ở đó hôm thứ Năm nhưng một quan chức Kyiv nói rằng một tên lửa chệch hướng của Nga là nguyên nhân gây ra trong một loạt các cuộc tấn công vào các thị trấn biên giới của Nga”.  “Một ngôi trường đã bị hư hại ở một ngôi làng gần biên giới, và tầng cao nhất của một khu chung cư đã bị sập ở thành phố Belgorod.”

Đây không phải là lần đầu tiên Ukraine tấn công vào thành phố biên giới của Nga mặc dù chính quyền Kiev luôn phủ nhận trách nhiệm.

Tuy nhiên mọi thứ đã leo thang nghiêm trọng hơn với một cuộc tấn công tên lửa vào đêm ngày 14/10, tại nhà máy nhiệt điện Belgorod khiến một phần lớn thành phố bị mất điện.

Phía Ukraine tiếp tục phủ nhận và nói rằng đó là do chính các tên lửa lạc hướng của Nga gây ra.

Câu hỏi đặt ra là: Liệu Lực lượng Ukraine có đang sử dụng các tên lửa tầm xa hơn được Mỹ chuyển giao? Nếu đúng như vậy, điều này có thể gây ra phản ứng lớn từ Moscow, do đây là một đòn đánh khiêu khích lớn ngay trên lãnh thổ Nga.

Nếu đây thực sự là kết quả của một cuộc tấn công bằng tên lửa của Ukraine, thì nó sẽ đánh dấu một sự leo thang lớn trong bối cảnh tuần qua có nhiều leo ​​thang nghiêm trọng, bao gồm cả vụ tấn công cầu Crimea.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất định phản ánh quan điểm của Tin360.

Có thể bạn quan tâm: