Trưa nay 19/9, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời tại Hà Nội, hưởng thọ 76 tuổi.

Theo VnExpress, nhạc sĩ Phó Đức Phương mất lúc 12h18 phút tại một bệnh viện quốc tế ở Minh Khai. Con gái ông, chị Phó Khánh Chi kể, một tháng trước, nhạc sĩ về điều trị tại nhà nhưng phải nhập viện trở lại từ một tuần nay.

Ngay trước lúc ra đi, ông không dặn dò các con điều gì vì tin mình sẽ khỏi bệnh. Biết ông bị bệnh trọng (ung thư tủy), khi phát hiện vào tháng 4 năm nay đã ở giai đoạn sau, nhưng người thân nhạc sĩ vẫn bất ngờ.

“Vĩnh biệt bố. Bố ra đi nhanh quá. Vậy nay bố con mình đã nghìn trùng xa cách. Con không được gặp bố nữa rồi… Bố ơi…”, chị Khánh Chi đau buồn viết trên trang cá nhân

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sinh năm 1944 ở Hà Nội, quê gốc Hưng Yên, từng là sinh viên khoa toán Đại học Sư phạm Hà Nội. Sau này ông thi vào Trường Âm nhạc Việt Nam và gắn toàn bộ sự nghiệp của mình với âm nhạc. Sau khi dành toàn bộ sự nghiệp để sáng tác ca khúc, ông chuyển sang công tác bảo vệ quyền tác giả âm nhạc, theo Tuổi Trẻ.

Âm nhạc của ông được giới chuyên môn và công chúng đánh giá đậm chất văn hóa và hồn người Bắc Bộ.

Năm 2001, ông được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật cho các tác phẩm: Những cô gái quan họ, Hồ trên núi, Một thoáng Tây Hồ, Nha Trang thu, Trên đỉnh Phù Vân. Nhiều bài hát của ông đã thông thuộc với các giai tầng xã hội, như Về quê, Không thể và có thể, Chảy đi sông ơi,..