Chiều ngày 11/11, ông Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở núi khiến 3 người bị vùi lấp, nhiều người bị thương.

Mời quý độc giả xem video anh Lê Đình Minh – người thoát chết kể lại vụ sạt lở đất:

Theo báo Thanh Niên, vào khoảng 15h cùng ngày, trên tuyến đường Quốc lộ 40B, đoạn qua thôn 4 (xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My) gần thủy điện Sông Tranh 2, bất ngờ một quả đồi đổ sập xuống.

Trước khi quả đồi đổ xuống, có nhiều người dân chạy xe máy, đi bộ qua điểm này dừng lại để dọn cây đổ ngang ra đường thì bất ngờ quả đồi đổ ập xuống, nhiều người bỏ chạy tán loạn, 4 người bị đất đá vùi lấp.

Hiện trường vụ sạt lở.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VietNamNet.

Tại hiện trường, nhiều xe máy của người dân nằm lẫn lộn dưới lớp đất đá, một khối lượng lớn đất đá đổ vùi xuống chắn ngang đường.

Theo Người Lao Động, nạn nhân mất tích là là ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam), còn ông Đoàn Ngọc Hùng (ngụ thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) bị gãy 2 xương chân, ông Huỳnh Văn Thanh (quê TP. Tam Kỳ) chấn thương cột sống cổ, tay chân tê cứng. 

Đưa nạn nhân đi cấp cứu.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ Online.

Báo Tuổi Trẻ Online dẫn lời những người tại hiện trường, khi quả đồi đổ vùi xuống, nhiều người bỏ chạy tán loạn, quanh hiện trường có tiếng la thất thanh: “Chạy, chạy, chạy đi…”. Mọi người nghe la thì bỏ chạy, có người chạy không kịp thì bị vùi lấp mất tích.

Nhiều người chạy thoát được và sống sót sau vụ sạt lở núi kinh hoàng kể lại núi đổ xuống rất nhanh chỉ trong vài giây, vùi lấp người và xe.

Chưa hết hoảng hồn, anh Lê Đình Minh (trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết, chiều cùng ngày anh từ huyện Phú Ninh lên huyện Bắc Trà My. Khi đi qua km 66 trên tuyến quốc lộ 40B thì thấy đất và cây rừng ở đồi núi đổ xuống một ít. Anh và một số người dân đã dừng xe, đến dọn dẹp cây xanh đổ ngang đường để xe cộ qua lại.

Nhân chứng trong cụ sạt lở.
Ảnh chụp màn hình video trên báo Tuổi Trẻ Online.

“Lúc đó tôi đem xe để chỗ khác, lại dọn dẹp đường chỗ sạt lở vì cây cối đổ xuống cản đường. Khi chặt xong cây cối, mọi người chuẩn bị đi khỏi thì nghe tiếng la chạy, chạy đi.

Lúc đó chúng tôi bắt đầu chạy, thấy đất đổ xuống cứ đuổi theo mình, chúng tôi cứ chạy. Núi đổ xuống nhanh lắm, chỉ vài giây đổ ầm ầm xuống, chắn ngang đường, vùi lấp người và xe” – anh Minh nhớ lại.

Còn anh Huỳnh Ngọc Hưng cho biết khi đất đá đổ vùi xuống thì thấy vùi lấp hai người, anh cũng bị đất vùi nhưng bò ra được. Trong hai người bị vùi có một người được cứu sống đưa đến bệnh viện, một người còn bị vùi lấp.