Nữ nhân viên của một cửa hàng thú cưng ở TP. Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã được một con chó trong cửa hàng cứu sống.

Theo Asia Wire, chú chó thông minh trong đoạn video này có tên là Alaska.

Theo nội dung đoạn video đăng tải, nữ nhân viên đang sắp xếp đồ đạc thì đột ngột khuỵu gối, ôm đầu rồi bất tỉnh. Con chó Alaska vừa chạy vừa theo dõi toàn bộ diễn biến. Nó ngay lập tức trượt ra khỏi máy chạy bộ và đi tới chỗ nữ nhân viên đang gục xuống.

Sau khi dùng chân lay nữ nhân viên nhưng vẫn không thấy có động tĩnh gì, Alaska chạy ra mở cửa rồi đi ra ngoài để tìm người giúp đỡ. Một lát sau, Alaska quay lại với ông Yu – chủ cửa hàng. Ông Yu kiểm tra nhân viên của mình rồi cõng cô đưa đi cấp cứu.

chú chó
Chú chó đi gọi ông chủ Yu đến cứu cứu nhân viên bị ngất xỉu (ảnh chụp màn hình video).

Sau khi đoạn video đăng tải lên MXH, nhiều người đã ví chú chó Alaska như Lassie – nhân vật hư cấu vô cùng thông minh trong bộ phim truyền hình nổi tiếng năm 1954. Trong phim, Lassie là một chú chó thuộc giống collie, tham gia chuyến phiêu lưu cùng con trai của người chủ. Cặp đôi này luôn gặp phải những rắc rối thú vị hài hước trong suốt chặng đường. Mỗi tập phim, Lassie sẽ luôn là nhân vật xoay sở để tìm cách tự mình hoặc gọi người trợ giúp tới cứu sống bạn đồng hành.