Ngọc cùng khoảng 5 cô gái vượt biên vào đất Campuchia. Khi đến bên kia biên giới, cả nhóm bị giam giữ, có người canh gác ngày đêm.

Sáng ngày 21/6, ông Nguyễn Văn Hương (cha Nguyễn Thị Thu Ngọc, 16 tuổi) chia sẻ với Zing: “Con gái tôi được cảnh sát tìm thấy ở Campuchia, sau đó dẫn qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) rồi đưa về TP. HCM bàn giao cho gia đình”.

Báo Lao Động dẫn lời kể của Ngọc với gia đình, vào hôm 5/6, khi từ thị xã Sông Cầu (Phú Yên) vào đến TP. HCM tìm việc, Ngọc được một phụ nữ đến đón tại bến xe ở số 537 Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh) rồi chở về một căn nhà. Nơi này có khoảng 5 người con gái khác cũng giống như Ngọc, trên dưới 20 tuổi.

Ngày hôm sau, có khoảng 3 người nhóm của Ngọc lên Tây Ninh rồi vượt biên vào đất Campuchia. Khi đến bên kia biên giới, cả nhóm được đưa vào một phòng riêng, có người canh gác ngày đêm.

“Thời điểm Ngọc gọi điện về gia đình là có người giám sát ở bên cạnh. Con gái kể là nói theo những gì mà nhóm người canh gác đã hướng dẫn trước đó, nếu không sẽ bị đánh đập, bỏ đói”, ông Hương nói.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Ông Hương cho biết thêm, trong thời gian bị lừa và nhốt ở nước ngoài Ngọc chưa bị đánh đập hay xâm hại. Khi trở về nhà an toàn, tâm lý ổn định. 

Cũng theo ông Hương, sau khi thông tin Ngọc mất tích lan truyền trên mạng xã hội, báo đài và công an đồng loạt vào cuộc thì vài ngày sau, nhóm người trên đã thả Ngọc ra, trong khi các cô gái còn lại vẫn bị giữ lại.

Trước đó, Ngọc rời Phú Yên lên TP. HCM từ ngày 5/6. Sau khi gọi điện thoại báo gia đình đã đến chỗ làm, Ngọc mất liên lạc. Lo lắng cho con gái, gia đình ông Hương vội vã đi trình báo công an, rồi vào TP. HCM tìm con.

Gia đình ông Hương bất an khi trước đó, con gái ông quen biết với một người qua mạng xã hội. Người này hứa hẹn tìm cho Ngọc việc nhẹ lương cao, ăn ở miễn phí.

Sau đó, gia đình ông Hương nhận được một số cuộc điện thoại đòi chuyển 70 triệu đồng để nhận lại con.