Mời quý độc giả theo dõi bản tin qua audio:

Tin từ Tuổi Trẻ – Nhật Bản tài trợ 500 tỷ đồng cho Việt Nam chống dịch Covid-19

Chiều ngày 7/9, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio đã ký công hàm trao đổi về việc Nhật tài trợ 500 tỉ đồng cho Việt Nam chống dịch Covid-19.

Theo Bộ Y tế khoản tài trợ này là dùng hỗ trợ kỹ thuật, nâng cấp trang thiết bị y tế tại 4 bệnh viện: Bệnh viện Huyết học và truyền máu trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương và Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi trung ương nhằm đảm bảo đủ khả năng đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh, thảm họa khác.

Tin từ Zing – Hai thực tập sinh Việt Nam ở Nhật mất tích sau siêu bão Haishen

Ngày 7/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) cho biết có hai thực tập sinh người Việt mất tích sau khi siêu bão Haishen quét qua đảo Kyushu, phía tây nam Nhật Bản.

Các thực tập sinh này đang làm việc tại công ty cổ phần Aioigumi thuộc tỉnh Miyazaki. Trước thời điểm siêu bão Haishen quét qua khu vực này, do lo ngại nhà ở của hai thực tập sinh Việt Nam ở gần công ty không an toàn, giám đốc công ty cổ phần Aioigumi đã đề nghị họ đến lánh nạn tại nhà riêng của mình và cũng là văn phòng của công ty có kết cấu kiên cố hơn. Nhưng do mưa bão to, đất đá trên sườn núi bị sạt lở kéo ngôi nhà đổ sập xuống bờ sông, khiến vợ và con của vị giám đốc công ty bị mất tích cùng với hai thực tập sinh Việt Nam.

Hiện nay, lực lượng chức năng Nhật Bản đang triển khai công tác tìm kiếm những người mất tích.

Tin từ Tuổi Trẻ – TP. HCM tia cực tím mức cao, cảnh báo nguy hiểm

Trung tâm dự báo thủy văn quốc gia cảnh báo trong hôm nay 8/9, chỉ số tia cực tím tại một số tỉnh thành từ miền Trung và miền Nam ở mức cao, gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân.

Cụ thể các tỉnh thành phố như Đà Nẵng, Pleiku, Qui Nhơn, Đà Lạt, TP. HCM, Phú Quốc… có chỉ số tia cực tím ở mức 9-10.

Đây là mức độ có nguy cơ gây hại rất cao, người dân cần hạn chế ở ngoài đường vào thời điểm buổi trưa. Chuyên gia khuyến cáo người dân cần che chắn khi ra ngoài, dùng kem chống nắng, đeo kính râm, đội mũ.

Tin từ Tuổi Trẻ – Lâm Đồng: Toàn bộ lãnh đạo một hạt kiểm lâm bị điều chuyển để điều tra phá rừng

Ngày 7/9, Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng cho biết đã điều chuyển ông Nguyễn Tài Tú (hạt trưởng), 2 hạt phó Giáp Văn Tĩnh, Nguyễn Đình Hậu và một kiểm lâm viên địa bàn huyện Bảo Lâm để làm rõ các sai phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn.

Các cán bộ trên đều liên quan đến những sai phạm trong việc giao khoán 231ha rừng tại xã Lộc Phú (huyện Bảo Lâm) dẫn đến 24ha rừng bị mất, 42,5ha đất lâm nghiệp bị dân lấn chiếm trồng cà phê.