Apple đăng tuyển một loạt vị trí chủ chốt ở Việt Nam từ đầu tháng 2, tiếp đến là những thông tin về việc chuyển chuỗi cung ứng sang VN đang xuất hiện ngày một nhiều hơn trên các trang báo quốc tế cho thấy dấu hiệu tập đoàn này sẽ làm điều chưa từng có tại VN.

Trong bối cảnh căng thẳng chính trị và thương mại Bắc Kinh – Washington chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, tờ The Information đưa tin Apple đang lên kế hoạch sản xuất tai nghe over-ear (mẫu tai nghe trùm qua đầu) AirPods Studio mới tại Việt Nam, nhằm mục tiêu đa dạng hóa chuỗi cung ứng bên cạnh các hoạt động sản xuất tại Trung Quốc.

over-ear AirPods Studio
Mẫu tai nghe trùm qua đầu over-ear AirPods Studio – ảnh trang web hãng.

Theo báo cáo của The Information, 2 nhà cung ứng Goertek và Luxshare sẽ lắp ráp AirPods Studio tại Việt Nam. Dự kiến các nhà cung ứng này giao hàng cho Apple sau đó sản phẩm AirPods Studio sẽ được Apple bán ra vào khoảng tháng 6 đến tháng 7 năm nay.

Trước đó ngày 9/5, Nikkei dẫn nguồn tin cho hay Apple sẽ bắt đầu sản xuất chiếc mẫu tai nghe true wireless (mẫu tai nghe không dây) AirPods tại Việt Nam trong quý II này với khoảng 3-4 triệu chiếc, tương đương 30% sản lượng của hãng.

Thông tin của The Information hoàn toàn có cơ sở khi mà trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán rằng một mẫu tai nghe over-ear mới sẽ được Apple sản xuất hàng loạt vào giữa năm 2020. Đồng thời Apple hâm nóng môi trường Việt Nam khi đăng tuyển một loạt vị trí chủ chốt trên trang chủ và trang mạng xã hội tuyển dụng LinkedIn.

Lần tuyển dụng mới nhất từ đầu tháng 2 vừa qua cho thấy bước ngoặt mới khi họ đăng tuyển 12 vị trí khác nhau, bao gồm quản lý cấp cao, vị trí quan hệ Chính phủ và quản trị văn phòng còn lại là vị trí liên quan đến kinh doanh, kỹ thuật vận hành chia ra ở hai địa bàn Hà Nội và TP.HCM.

Những động thái liên quan đến chuỗi cung ứng trên cho thấy có khả năng Apple đẩy nhanh ý định mở rộng sản xuất tại Việt Nam, khi mà họ bắt đầu nhận ra những hạn chế khi quá phụ thuộc vào các nhà máy tại Trung Quốc nhất là trước bối cảnh bị động trong đại dịch và chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.