Đêm 30/1, UBND phường Xuân Phương xác nhận, có 1 học sinh lớp 3 ở trường Tiểu học Xuân Phương và 4 người nữa trong gia đình em này đều dương tính với Covid-19.

6 ca dương tính Covid-19 trong 1 gia đình

Chia sẻ với báo Pháp luật Việt Nam tại trường Tiểu học Xuân Phương đêm 30/1, ông Nguyễn Trường Sinh – Chủ tịch UBND phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội – cho biết, phường đã ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Cả 5 trường hợp này là các thành viên trong gia đình của bệnh nhân 1694, gồm: bố, mẹ, vợ, con trai và em vợ.

Theo ông Sinh, khoảng 21h ngày 30/1 lực lượng chức năng nhận được thông tin về kết quả xét nghiệm của cả 5 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có cháu N.Đ.N.K, sinh năm 2012 (con trai BN1694) đang học lớp 3 tại Trường Tiểu học Xuân Phương, xã Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chủ tịch phường cho biết: “Hiện tại, chúng tôi lấy Trường Tiểu học Xuân Phương để làm nơi cách ly cho những trường hợp F1. Toàn bộ học sinh trong lớp, cô giáo chủ nhiệm và cả phụ huynh học sinh là 79 người được cách ly tại đây”.

“Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận Nam Từ Liêm đang họp khẩn về việc chỉ đạo thành lập khu vực cách ly, cũng như các biện pháp khoanh vùng, dập dịch khác”, ông Sinh cho hay.

Trước đó, rạng sáng ngày 30/1, bố của cháu K. được xác định là ca Covid-19 thứ ba của Hà Nội. Bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân N.V.P ở Hải Dương.

Bản tin trên Zing đăng sáng 31/1 cũng có nội dung tương tự thông tin trên. Theo đó, ngay trong đêm 30/1, Đoàn công tác của TP Hà Nội do Phó chủ tịch TP Chử Xuân Dũng dẫn đầu đã có cuộc họp khẩn với UBND quận Nam Từ Liêm liên quan đến vụ việc 6 người trong 1 gia đình bị nhiễm Covid-19.

Thêm 14 người mắc Covid-19 trong cộng đồng

Trong sáng 31/1, Bộ Y tế công bố, Bắc Ninh ghi nhận một bệnh nhân nữ, 29 tuổi, địa chỉ thường trú tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Đây là trường hợp có chồng (BN1565) và con (BN1652) là trường hợp mắc bệnh trước đó có liên quan ổ dịch của TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Hòa Bình ghi nhận 2 ca bệnh, địa chỉ thường trú tại huyện Tân Lạc và thành phố Hòa Bình, có liên quan ổ dịch của TP Chí Linh, Hải Dương.

Tỉnh Gia Lai ghi nhận 2 ca bệnh, địa chỉ thường trú tại thị xã Ayun Pa, có tiền sử tiếp xúc với 2 bệnh nhân mắc trước đó tại khu vực này.

Hà Nội ghi nhận 5 ca bệnh, địa chỉ thường trú tại quận Nam Từ Liêm, có tiền sử tiếp xúc BN1694. Hải Dương ghi nhận 4 ca bệnh mắc mới đều ở TP Chí Linh.

Đến nay, Việt Nam có 1.781 người mắc Covid-19, 1.456 ca điều trị khỏi, 35 trường hợp tử vong. Trong số người mắc bệnh, 914 trường hợp là lây nhiễm trong nước. Trong đó, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 221 người.