Trưa 8/2, CDC Hà Nội cho biết nữ bệnh nhân Covid-19 N.T.K.A tại tòa chung cư Garden Hill (đường Trần Bình, Nam Từ Liêm) đã lây bệnh cho con gái 10 tháng tuổi và người giúp việc của gia đình.

Về 2 trường hợp bị lây từ nữ bệnh nhân số 2009, báo Thanh Niên cho biết thêm, bé gái 10 tháng tuổi là con của bệnh nhân 2009 và bà H.T.N, 50 tuổi – người giúp việc của gia đình được ghi nhận dương tính với Covid-19 trong sáng 8/2.

Trước đó, nữ bệnh nhân N.T.K.A là trường hợp bệnh nhân đã ở ngoài cộng đồng 10 ngày trước khi được phát hiện dương tính, do không khai báo dịch tễ kịp thời với cơ quan chức năng.

Theo thông tin đăng tải trên trang tin của Bộ Y tế, bệnh nhân K.A 28 tuổi, là nữ giám đốc một công ty viên thông ở Đội Cấn (quận Ba Đình).

phong tỏa chung cư garden
Tòa nhà Garden Hill đã bị phong tỏa sau khi có ca Covid-19 sinh sống tại đây – Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Nữ bệnh nhân N.T.K.A có tiếp xúc với bệnh nhân 1722 (em vợ của bệnh nhân 1694, trú P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, nhân viên quốc phòng tại Nhà máy Z153 ở TT.Đông Anh) vào ngày 26/1 tại cổng tòa nhà chung cư, nhưng cả bệnh nhân 1722 và bệnh nhân N.T.K.A đều không khai báo dịch tễ.

Theo Vietnamnet, đến ngày 6/2, khi thấy sốt, ho, đau họng, N.T.K.A gọi điện đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội để tư vấn. Lập tức bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào đêm 7/2. Con gái và người giúp việc của gia đình chị KA cũng được đưa vào diện F1, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Như vậy, tính đến trưa nay 8/2, Hà Nội đã ghi nhận 27 ca bệnh.