Tại cơ quan công an, nữ chủ quán khai nhận do thấy 2 nam nhân viên lười làm, ăn vụng, chậm chạp, ở bẩn, và nhiều lần trộm cắp tiền, nên có đánh mắng để răn đe, dạy dỗ.

Theo Tuổi trẻ, chiều 23/11, Thượng tá Nguyễn Huy Chiêu – phó trưởng công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã thông tin về kết quả điều tra ban đầu vụ Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, chủ quán bánh xèo Miền Trung) ngược đãi 2 nhân viên Võ Văn Đức (21 tuổi) và Trương Quang Duy (15 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi).

Theo thượng tá Chiêu, từ năm 2016, vợ chồng Tuyết về Bắc Ninh mở hai điểm bán bánh xèo, một điểm tại Yên Phong và một điểm tại Tiên Du.

Đến tháng 2/2020, Tuyết thuê em Đức về làm nhân viên. Còn em Duy nghỉ học, thường hay chơi game, mẹ mất, bố bệnh nặng không ai quản lý nên được anh trai đưa từ Quảng Ngãi ra làm việc tại quán này từ đầu tháng 9.

Đức bị nhiều vết thương trên tay (ảnh chụp màn hình báo Dân Việt).

Bước đầu tại cơ quan công an, Tuyết khai nhận do thấy hai nhân viên Duy và Đức lười làm việc, ở bẩn và hay ăn vụng đồ nên đã đánh hai em để răn đe. Tuyết còn nghi ngờ cháu Duy nhiều lần trộm cắp tiền của quán ăn nên đã đánh đập bằng các vật dụng như bàn chải đánh vảy cá, dao để trong bếp…

Báo Dân Trí thông tin, khoảng 12h ngày 21/11, Tuyết phát hiện bị mất tiền. Nghi ngờ Duy là người lấy trộm nên nữ chủ quán tiếp tục quát mắng, dọa nạt khiến em sợ hãi. Đến khoảng 17h cùng ngày, lợi dụng lúc Tuyết đi đón con, Duy bỏ đi khỏi quán. Sau đó, được người dân phát hiện và trình báo với công an.

Tại cơ quan công an, Duy nói cháu và một nhân viên nữa của quán là Đức hay bị chủ quán đánh đập, gây nhiều thương tích trên cơ thể, bắt làm việc nhiều giờ. Ngày 21/11, chủ quán nghi ngờ cháu ăn cắp tiền nên đã quát mắng, dọa dẫm làm cháu sợ hãi bỏ đi.

Nữ chủ quán bánh xèo: Nhân viên ăn vụng, ở bẩn, lười làm... nên đánh để dạy dỗ
Bác sĩ kiểm tra thương tích trên cơ thể cháu Duy tại bệnh viện vào ngày 23/11 (ảnh chụp màn hình trên báo Dân Trí).

Công an huyện Yên Phong cho biết, sau khi mời vợ chồng chủ quán bánh xèo và 2 nhân viên đến làm việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Phong ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết để tiếp tục làm rõ hành vi bạo hành người dưới 16 tuổi.

Về phía 2 nhân viên Duy và Đức sau khi làm việc với cơ quan công an huyện Yên Phong, đã được đưa đến cơ sở y tế để thăm khám, chữa trị vết thương.