Trên sân khấu, phim ảnh “vua hài Nhật Bản” Ken Shimura – người vừa qua đời vì Covid-19 dành tặng cho người xem tràng cười sảng khoái, còn ở hộp đêm, quán bar, ông tự thưởng cho mình nụ cười bên rượu mạnh và những bóng hồng.

Ken Shimura là danh hài được yêu thích nhất ở Nhật Bản. Sự yêu mến, hâm mộ mà người dân nhiều quốc gia vùng Đông Á như Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan dành cho ông cũng rất lớn. Các bản tin về việc ông qua đời do Covid-19 thu hút tới 450 triệu lượt đọc trên mạng xã hội Weibo.

Nổi tiếng bởi khả năng “diễn như không diễn” khi vào vai các nhân vật gây yếu tố hài hước, châm biếm, Ken Shimura khiến người xem cưới không ngớt. Ông sở hữu sự cuốn hút đặc biệt trên sân khấu, màn ảnh nhỏ, còn ở ngoài đời cũng là một “tay chơi” không phải hạng xoàng.

Những “thói hư” của Ken Shimura có thể kể đến là hút thuốc lá liên tục và khoản “tửu sắc”. Theo tờ Chinatimes, danh hài sinh năm 1950 này một ngày hút tới 3 bao thuốc lá trước khi nhập viện vì viêm phổi vào năm 2016. Cùng với đó, thói quen uống rượu được ông duy trì bất chấp tuổi cao và sức khỏe suy giảm.

Ken Shimura – nam danh hài vừa chết vì Covid-19 (ảnh: aramajapan).

“Vua hài Nhật Bản” được báo giới nhận định rằng ông “có số đào hoa”, và bản thân Ken nhiều khi còn cho đó là lời tán tụng. Cùng với tài năng, danh tiếng và khối tài sản gần 50 triệu USD, Ken Shimura còn bổ sung cho cuộc đời mình hàng chục mối tình có dài, có ngắn. Theo đài NHK, trả lời phỏng vấn ở tuối 69, ông cho biết mình không hẳn chỉ xem tình yêu như trò đùa, liên tục đổi bạn gái mà thực ra cũng nghiêm túc nghĩ đến hôn nhân song không lần nào thành công.

Tuy nhiên, không ít người nghi ngờ sự “nghiêm túc” đó của vua hài, bởi người ta thường thấy trên Instagram, nghệ sĩ thường đăng ảnh uống rượu cùng các cô gái trong hôp đêm, quán bar. Ba năm trước,tờ Flash đăng loạt ảnh ông cùng một cô gái đi chơi ở bar, chẳng bao lâu sau, ông xuất hiện tại hộp đêm cùng một bóng hồng khác.

Những mối tình dường như không giảm đi khi Ken bước sang bên kia sườn dốc của sức khỏe và tuổi tác. Tờ VnExpress đưa ra một chi tiết: Tháng 9/2019, Ken Shimura nhập viện vì đi ngoài ra máu. Một tháng sau, báo giới ghi được cảnh ông cùng một cô gái ngồi trên chiếc Rolls-Royce Holdings màu đen, đến uống rượu tại một quán bar ở Tokyo, chơi từ đêm tới gần sáng.

Những cô gái đi bên Ken Shimura có người không có danh tiếng, nhưng không hiếm ngôi sao trong làng giải trí. Báo chí châu Á nói rằng, cứ 3 năm ông lại có một cô bạn gái mới. Tờ Bunshun nhận định, dù luôn bận rộn đến cuối đời, nhưng sự quan tâm của Ken Shimura không thể tách khỏi hai điều: rượu và những tiệc bên các cô gái trong bar.

Những điều đó, giờ đã là quá khứ sau cái chết của “danh hài quốc dân Nhật Bản’. Những “thói hư” của Ken Shimura có người coi là biểu hiện của sự “lắm tài nhiều tật” nhưng dẫu sao cũng là mảng tối trong cuộc đời của một ngôi sao lừng lẫy. Ngay cả những người đánh giá cao tài năng của Ken Shimura cũng lấy làm tiếc rằng, ông đã bỏ đi nhiều sự chuẩn mực của cuốc sống mà lẽ ra nên gìn giữ. Nếu lối sống của “vua hài Nhật Bản” lành mạnh hơn, có thể  ông sẽ chiến thắng virus nCoV nhẹ nhàng như thể ông bước ra ống kính và diễn một vai hài.

Xem thêm: