Tờ The Straits Times, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ chủ thẩm mỹ viện ở Cheras, thủ đô Kuala Lumpur, đồng thời mở cuộc điều tra cái chết của nữ người mẫu Coco Siew Zhi Shing (Xiao Zhixin), 23 tuổi, hôm 17/10.

Người thân của Xiao Zhixin – anh Xiao Mingan cho biết trên tờ Sin Chew Daily được báo Người Lao Động đăng tải, trước khi chết thảm, cô Xiao Zhixin đang chuẩn bị cho đám cưới của mình và muốn có vẻ ngoài đẹp nhất tại sự kiện trọng đại trong đời.

Xiao Zhixin từng thắng giải trong một cuộc thi người mẫu năm 2014.
Xiao Zhixin từng thắng giải trong một cuộc thi người mẫu năm 2014 (ảnh: Facebook).

Xiao Zhixin tìm thấy thẩm mỹ viện nói trên qua mạng internet về các phương pháp điều trị liên quan tới hút mỡ. Sau đó, cô đăng ký một liệu trình trị giá 2.500 ringgit (hơn 600 USD) để hút mỡ ở cánh tay.

Chiều 17/10, Xiao Zhixin đến thẩm mỹ viện cùng với một người bạn. Truyền thông địa phương đưa tin cô được tiêm thuốc gây mê tại đây, khoảng nửa giờ sau, cô gái cảm thấy không khỏe.

Tiếp đến 1 giờ nữa, tim của Xiao Zhixin ngừng đập. Dù được chuyển tới bệnh viện điều trị nhưng cô qua đời vào khoảng 17h chiều cùng ngày.

Xiao Mingan cho biết, gia đình anh rất đau buồn vì họ không đến bệnh viện kịp lúc để gặp Xiao Zhixin lần cuối. Thời điểm hút mỡ cho cô, chủ của thẩm mỹ viện không có mặt ở đó.

Xiao Zhixin định hút mỡ để chuẩn bị đám cưới
Xiao Zhixin định hút mỡ để chuẩn bị đám cưới (ảnh: Facebook).

“Sau nhiều lần chúng tôi tra hỏi, người phụ trách thẩm mỹ viện cuối cùng tiết lộ họ không có giấy phép thực hiện các thủ thuật y tế như vậy, mà chỉ được cấp phép cho các liệu pháp làm đẹp thông thường. Người thực hiện thủ thuật cho em gái tôi không có giấy phép hành nghề”, Xiao Mingan nói với báo Sin Chew Daily được tờ SaoStar đăng tải.

Cũng theo báo Người Lao Động, hai người chủ của thẩm mỹ viện, một phụ nữ và con gái bà ta đã bị tạm giữ để hỗ trợ điều tra về cái chết của Xiao Zhixin. Trong khi đó, cảnh sát trưởng Kuala Lumpur Saiful Azly Kamaruddin cho biết tại cuộc họp báo ở trụ sở cảnh sát Sentul hôm 19/10: “Chúng tôi vẫn đang xác minh nguyên nhân cái chết của người phụ nữ”.