Một nữ sinh Trung Quốc 14 tuổi bị ép thực hiện squat (đứng lên ngồi xuống) 150 lần vì lén lút mang đồ ăn vặt vào ký túc xá của trường học. Hình phạt hà khắc này đã khiến cô bé bị tàn tật vĩnh viễn.

Tờ The Sun dẫn lời mẹ của nữ sinh tên Ren cho biết, vụ việc xảy ra vào ngày 10/6 năm ngoái, tại trường dạy nghề Tiên Thị ở huyện Hợp Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc – nơi con gái chị theo học. 

Theo đó, quản lý ký túc xá của trường Tiên Thị, cô Mu đã bắt quả tang cô bé đem đồ ăn vặt đến trường. Vì vậy, người này đã yêu cầu em phải thực hiện 150 lần động tác squat.

Dù nữ sinh 14 tuổi khẳng định đó không phải là đồ ăn của mình và cho biết em từng bị chấn thương ở chân vào tháng 4/2020 nhưng cô Mu vẫn không thay đổi quyết định, và ép cô bé phải thực hiện hình phạt. 

Tuy nhiên tới khi thực hiện động tác được 150 lần, Ren không thể tiếp tục vì quá đau. 

Cô bé sau đó được đưa tới bệnh viện để phẫu thuật chân. Tuy nhiên, các bác sĩ thông báo rằng em sẽ bị tàn tật suốt đời và buộc phải dùng nạng để di chuyển. Em cũng được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm sau sự việc trên. 

Sau nhiều lần thỏa thuận, tới tháng 9 mới đây, gia đình cô bé đã nhận được khoản bồi thường 390.000 NDT (hơn 1,3 tỷ đồng) từ nhà trường nơi cô bé theo học, theo VTC News.

“Tôi không biết liệu khoản phí này có đủ để lo chi phí điều trị trong tương lai của con bé hay không. Tương lai nếu như không đủ, tôi cũng không biết phải làm sao”, mẹ cô bé cho biết

Điều mà chị cảm thấy an ủi duy nhất là sau khi câu chuyện được chị sẻ trên báo đài, rất nhiều lời cổ vũ và động viên đã được gửi tới con gái chị. Điều này giúp tâm trạng cô bé tốt hơn rất nhiều so với quãng thời gian suy sụp trong quá trình điều trị.