Ngày 6/10, ông Nguyễn Quý Ngọc, Chủ tịch UBND xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, xác nhận trên địa bàn xã vừa có em Nguyễn Thị H. (sinh năm 2002) treo cổ tự tử.

Theo báo Người Lao Động, khoảng 16h 30 phút chiều 5/10, người dân thôn Quý Hương bất ngờ phát hiện em H. treo cổ tự tử ở nhà mình nên cấp tốc đưa đến bệnh viện nhưng em H. đã tử vong trước đó.

Công an xã Bình Quý cho hay, đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao em H. tự tử. Tuy nhiên, rất có thể cô gái trẻ này nghĩ quẫn vì thi được điểm cao nhưng không đậu vào trường ĐH như mình mong muốn.

Bạn bè của H.cho biết, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, H. thi được số điểm khá cao. Em có nguyện vọng theo học trường đại học về luật. Chiều 4/10, khi trường này công bố điểm chuẩn, H. không đủ điểm trúng tuyển.

Ảnh chụp màn hình trên báo Người Lao Động.

Theo VietNamNet, nhằm kêu gọi cho hoàn cảnh khó khăn của H., một người bạn thân đã lên mạng xã hội Facebook đăng bài gọi mọi người ủng hộ tiền để lo đám tang cho em. Cô gái này viết: “H. là một người tính rất nhiệt tình, ai tiếp xúc rồi cũng sẽ rất quý bạn ấy. Bạn là một người tốt, một người con ngoan của gia đình. Vì mẹ mất sớm nên mọi việc H. đều gánh vác.

Vậy mà học tài thi phận, chỉ vì không gặp được may mắn, thi điểm cao nhưng lại không đỗ các nguyện vọng, H. đã suy nghĩ nông nổi rồi tự tử, để lại người cha già cùng đứa em trai đang học dang dở. Hoàn cảnh của bạn rất khó khăn, nhà rất xa trường nhưng vẫn chịu khó đi học vất vả…”.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VietNamNet.

Được biết, gia đình em có hoàn cảnh khá khó khăn. Mẹ H. mất sớm, ba không có việc làm ổn định, một mình nuôi hai chị em H. ăn học (em trai H. năm nay lên lớp 11).