Ngày 30/5, Chủ tịch UBND TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng, cách ly nhiều khu vực tại một khu phố thuộc phường Bình Chuẩn – nơi một nữ sinh viên từ TP. HCM về thăm nhà sau đó phát hiện dương tính với Covid-19.

Theo báo Thanh Niên, trước đó, ngày 15/5, nữ sinh N.T.N.T (sinh năm 2001) học Trường cao đẳng Kinh tế – Đối ngoại từ TP. HCM về thăm nhà ở phường Bình Chuẩn đến ngày 23/5 quay lại TP. HCM, được xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đã có kết quả dương tính.

Qua điều tra dịch tễ liên quan đến nữ sinh này có 8 F1 được đưa đi cách ly tập trung và 79 F2, F3 được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Các khu vực nữ sinh bị dương tính qua lại, tiếp xúc và F2, F3 tự cách ly tại nhà đã được cơ quan chức năng TP. Thuận An tạm thời phong toả để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Báo Dân Trí cho biết đến thời điểm này, các khu vực chính ở tỉnh Bình Dương bị phong tỏa là TP. Dĩ An và TP. Thuận An, các trường hợp nghi nhiễm đều ngụ và làm việc tại TP. HCM. Riêng một trường hợp là người đàn ông Trung Quốc (BN2585) được ghi nhận là ca bệnh của tỉnh.