Ngày 25/3 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc họp báo chính thức đầu tiên kể từ khi lên nắm quyền. Cuộc họp báo, được cho là không có kịch bản, đã cho thấy một số hạn chế nghiêm trọng về khả năng của vị tổng tư lệnh 78 tuổi này.

Cuộc họp báo cá nhân được tổ chức sau hơn 2 tháng kể từ khi ông Biden trở thành tổng thống Mỹ, một kỷ lục về khoảng thời gian một tân Tổng thống Mỹ lần đầu họp báo chính thức.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc ông Biden tiếp tục đãng trí, quên mất chủ đề mình định nói và tỏ vẻ như điều đó không xảy ra. 

Ông đã trả lời: “Tôi không biết”, khi được hỏi khi nào sẽ cho phép các phóng viên tiếp cận các cơ sở giam giữ người di cư. Ông nói rằng thời điểm sẽ là sau khi ông có thể “thực hiện” (theo giao kèo) một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng các cơ sở này.

Tổng thống khiến mọi người lo ngại khi nói rằng ông đã đến Thượng viện “120 năm trước” khi đề cập đến việc dừng những người cản trở thông qua một đạo luật ở Thượng viện.

Tờ Western Journal bình luận rằng việc này khiến nỗ lực lấy lại niềm tin từ những người từng nghi ngờ về sức khỏe tinh thần của ông trở nên tồi tệ, trong khi những người ủng hộ ông cảm thấy bối rối.

“Đó là lý do họ giấu ông ấy khỏi công chúng”, một tài khoản tên Detailed Concepts chia sẻ.

Theo tờ báo, sau một khởi đầu đầy chông gai cho một chính quyền bị thách thức bởi khủng hoảng người nhập cư bất hợp pháp ở biên giới phía nam – do chính họ gây ra – đây là cơ hội để tổng thống Biden khẳng định lại bản thân với đất nước trong cuộc họp báo được cho là quan trọng nhất trong cuộc đời ông.

Thật không may cho ông và đảng Dân chủ, niềm tin duy nhất được xây dựng vào thời điểm này là niềm tin của 75 triệu người ủng hộ ông Trump rằng họ luôn đúng.