Anh Nguyễn Nam (nhân viên khu công nghiệp ở Bắc Ninh) cho rằng, cha mẹ không nên lấy giấy khen làm thước đo đánh giá sức học tập của con cái. Vì thế, vợ chồng anh đã tự làm “giấy like” để động viên, khích lệ con hoàn thành năm học.

Mới đây, anh Nguyễn Nam đã đăng tải lên MXH những hình ảnh anh đã tự làm giấy like tặng con kèm theo dòng trạng thái: “Khi thấy cháu không được vui vì không nhận được giấy khen từ trường, hai vợ chồng bàn nhau làm giấy khen cho cháu. Ban đầu là giấy khen. Nhưng khi thực hiện, mình đổi thành ‘giấy like’ cho vui vẻ chút. Hai vợ chồng còn tổ chức lễ bế giảng để long trọng cho cháu hào hứng”.

“Giấy like” vợ chồng anh Nam tự làm cho con (ảnh NVCC).

Chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ Online, anh Nam cho biết thêm: “Bé Ngọc Linh (học lớp 1) về nhà thủ thỉ: ‘Bố mẹ ơi, năm nay con không được giấy khen. Bố mẹ có buồn không?’. Anh liền hỏi: ‘Con có biết vì sao con không được giấy khen không?’. Linh trả lời: ‘Hình như môn thể dục và thủ công, con làm không được tốt. Con gập cái ví không đẹp. Lớp có 17 bạn được giấy khen thôi, còn hơn 20 bạn không được’.

Khi nghe con hỏi bố mẹ có buồn không, mình bất ngờ vì không phải cháu không được giấy khen, mà bất ngờ vì cháu biết nghĩ cho cảm giác bố mẹ. Cháu cũng bảo trong lớp có mấy bạn học giỏi, viết chữ đẹp lắm. Mình nghĩ đơn giản sẽ làm điều gì đó cho cháu vui vẻ và chúc mừng hai con đã hoàn thành một năm học.

Vợ chồng anh Nam còn tổ chức liên hoan để chúc mừng các con (ảnh NVCC).

Mình tốn 10 phút để làm giấy khen rồi nhờ vợ in. Tối hôm ấy, nhà mình về quê và tổ chức tiệc nho nhỏ cho các cháu. Mình hơi hụt hẫng vì thấy cháu không thích giấy này lắm, có vẻ cháu vẫn thích giấy khen ở trường hơn. Nhưng cháu cũng vui vẻ, phấn khởi khi nhận được giấy của bố mẹ. Mình có hỏi bé nghĩ gì, cháu trả lời là Con thấy buồn cười”.