Anh Nguyễn Công Dương (SN 1979, ở TP. Biên Hòa, Đồng Nai) ngoài làm kinh doanh thì còn đam mê công việc nuôi trồng, giúp vợ không phải đi chợ mua rau, cá.

Để thoả mãn niềm đam mê, anh Dương đã quyết định trồng rau củ quả, nuôi cá trên sân thượng nhà mình. Mỗi ngày chỉ cần dành thời gian 15 đến 30 phút thì trong hơn 3 năm trở lại đây, gia đình anh đã có thực phẩm sạch, an toàn để ăn, vợ cũng chẳng cần đi chợ mua rau, cá.

Chia sẻ với phóng viên VietNamNet, anh Dương cho biết do việc kinh doanh vật tư ngành điện, nước, sơn và văn phòng phẩm, nhu yếu phẩm cũng rất bận cho nên, khi mới đầu bắt tay vào làm việc thiết kế và thi công vườn, anh thường tranh thủ làm buổi tối và thứ 7, chủ nhật.

Có những hôm làm việc mê quá, đến tận 11 giờ đêm anh vẫn cắt sắt hàn. Sau một tháng như vậy, hệ thống nuôi trồng này mới được hoàn tất.

Cùng xem một số thành quả vườn rau trên sân thượng của anh Dương tại Long Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai nhé:

Vườn của gia đình anh Dương rộng khoảng 100m2, chia ra 2 khu vực khác nhau: Khu thứ nhất ở trên mái nhà kho. Khu này anh nuôi cá, trồng rau và vài loại quả.
Khu thứ 2 trên sân thượng tầng 2. Ở đây anh làm nhà màng để trồng các loại cây ăn trái như nho, sung Mỹ, táo Thái, mận và chủ yếu là dưa lưới. 
Khu vực nuôi cá, anh Dương sử dụng 3 bồn nhựa (tổng dung tích 3500 lít nước) và nuôi đủ loại như rô đồng, rô phi, chép, tai tượng, cá lăng, ba sa…
Tầm 3 tháng sẽ thu hoạch dưa lưới một lần.

Mời quý độc giả xem thêm nhiều loại trái cây và rau quả khác trên tầng thượng của gia đình anh Dương qua bài viết gốc VietNamNet.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.