Tài xế sử dụng đèn led chiếu vào biển số gây nhầm lẫn với xe công vụ, điều khiển ôtô chạy ngược chiều trên cao tốc.

Tin từ VietNamNet, hôm 13/3, CSGT phát hiện chiếc ôtô mang BKS 15A-705.xx đang đi ngược chiều tại Km77 cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Qua xác minh xác định chủ phương tiện là ông Hoàng Gia V. (23 tuổi, trú tại phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng).

Làm việc với cảnh sát, V. cho biết, thời điểm trên đang chở khách từ Hải Phòng đi Lào Cai. Khi đến nút giao Phố Lu, nam tài xế đánh lái sang trái để vượt xe khác. Do đoạn đường không có rào chắn, tài xế này vô tình đi sang làn đường ngược chiều.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Người này cũng cho hay trong quá trình di chuyển đã tránh khoảng 10 ôtô. Sau đó, chạy ngược chiều được 15km, tài xế V. đã cho xe quay đầu, đi đúng chiều hướng về Hà Nội. Lúc này, trên ôtô chở theo 2 hành khách.

Lý giải về hành động đi ngược chiều, tài xế V. cho rằng do không quen đường và thời điểm đó trời vẫn còn tối, có mưa nhỏ.

Theo CSGT, với hành vi đi ngược chiều trên cao tốc, tài xế V sẽ bị xử phạt từ 16 triệu đến 18 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 tháng đến 7 tháng.

Đặc biệt, nam tài xế này có hành vi lắp đèn led màu xanh vào biển số, khi qua hệ thống giám sát rất dễ gây hiểu lầm là xe công vụ, nguồn tin từ Dân Trí.