Sau gần 4 năm tháo dỡ tum và tầng 19, tầng 18 của nhà 8B Lê Trực tiếp tục bị cưỡng chế tháo dỡ.

Ngày 23/4, chia sẻ với VnExpress Trưởng phòng đô thị quận Ba Đình – ông Bùi Thanh Bình cho biết, từ chiều qua việc cưỡng chế giai đoạn 2 phần vi phạm của dự án 8B Lê Trực đã được tiến hành. Rào chắn một đoạn phố Trần Phú đã được lắp, tập kết thiết bị máy móc…. để triển khai.

Tổng kinh phí cho việc tháo dỡ giai đoạn 2 là khoảng 17 tỷ đồng được tạm ứng từ ngân sách quận.

Trước mắt sẽ phá dỡ tầng 18 của tòa nhà, gồm vách kính mặt tiền; thiết bị điện, nước, nội thất; tường gạch; tháo dỡ sàn bê tông cốt thép.

Còn hệ khung, cột dầm tầng 18 chưa bị phá đợt này do thiết kế công trình rất phức tạp. Quận đã văn bản tới hơn 30 đơn vị tư vấn trong nước nhưng không đơn vị nào tham gia.

Việc tháo dỡ tiếp tầng 17 sẽ được xem xét sau khi hoàn thành dỡ tầng 18, và đánh giá mức độ an toàn của công trình.

Trước đó, sau khi có quyết định tháo dỡ tầng 17, 18 và 19 nhà 8B Lê Trực do vượt chiều cao, rất nhiều hộ dân kéo đến trụ sở quận Ba Đình bày tỏ ý kiến.

“Chúng tôi bỏ tiền tỷ ra mua nhà tại đây. Trong giấy phép xây dựng được phê duyệt chúng tôi còn giữ ghi rõ có tầng 17 và tầng 18 nên mới quyết định mua căn hộ 1802. Không lẽ chúng tôi mua nhà theo giấy phép cấp mà giờ mất nhà” – bà Dương Thị Thu Nga, chủ căn hộ 1802 nói với báo Tuổi Trẻ.

Cùng mua nhà tại tầng 18, bà Trần Thị Huệ đã bỏ ra nhiều tỷ đồng mua căn hộ 1807, khi nghe thông tin chuẩn bị phá dỡ tầng 17, 18, bà Huệ nói nhiều người dân hốt hoảng.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.