Sau lễ hỏa táng được tổ chức tại Mỹ vào ngày 3/1, hiện tro cốt của cố nghệ sĩ Vân Quang Long đang chờ chuyển về Việt Nam để an táng. Tại quê nhà Đồng Tháp, ba mẹ và người thân của anh đã chuẩn bị mộ phần cho cố ca sĩ.

Những ngày qua, clip ghi lại cảnh ba mẹ Vân Quang Long lặng lẽ đến lau dọn nơi an nghỉ của con trai quá cố đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Hình ảnh ba mẹ Vân Quang Long khi lặng lẽ lau từng chi tiết trên phần mộ của con; lúc bần thần nhìn di ảnh cố ca sĩ khiến nhiều người thương cảm. 

Những hình ảnh mới nhất về phần mộ Vân Quang Long cho thấy, các hạng mục cơ bản đã hoàn tất. Ngôi mộ Vân Quang Long nằm bên mộ ông bà nội anh. Mộ cố ca sĩ đã được đặt bia, ốp đá hoa, chỉ chờ dựng thêm mái che (giống như kiến trúc nhiều phần mộ khác ở miền đồng bằng Sông Cửu Long). Phần khuôn viên mộ cũng được người thân dọn sạch.

Phần mộ của cố nghệ sĩ Vân Quang Long nằm gần ông bà nội
Ảnh chụp màn hình trên Công Lý và Xã Hội.

Điều nhiều người quan tâm là bao giờ tro cốt của nam ca sĩ sẽ được chuyển về an táng. Theo chia sẻ của ca sĩ hải ngoại Kavie Trần – người em gái kết nghĩa của Vân Quang Long, do dịch bệnh Covid-19 nên không ai có thể mang tro cốt nam ca sĩ về Việt Nam. “Tro cốt Vân Quang Long sẽ được gửi trực tiếp bằng đường bưu điện về sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, bố mẹ Long ra nhận và đưa về quê Đồng Tháp an táng”, chị thông tin.