Tổng thống Trump đe dọa tăng cường quản lý hoặc thậm chí đóng cửa các nền tảng xã hội, ngay sau đó ký sắc lệnh kiểm soát mạng xã hội khiến cổ phiếu Twitter và Facebook giảm sâu. Lập tức hai ông lớn mạng xã hội này đã có động thái khác nhau.

Hãng Reuters đưa tin ngày 29/5, Twitter đã gắn một nhãn cảnh báo tính chính xác của dòng trạng thái trên tài khoản Twitter của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên.

Thông tin của nhà Ngoại giao Bắc Kinh được đăng ngày 12/3 cho rằng có thể quân đội Mỹ đã mang Covid-19 đến Vũ Hán, nơi những ca bệnh đầu tiên được phát hiện và kêu gọi Mỹ minh bạch thông tin và cho rằng Mỹ nợ thế giới lời giải thích.

Twitter đã gắn nhãn cảnh báo trên tài khoản Twitter của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên – ảnh trên báo Pháp luật.

Twitter đã gắn nhãn cảnh báo người dùng nên kiểm chứng thông tin mà ông Triệu vì nhiều bằng chứng đã được xác minh về dịch Covid-19 không phải do Mỹ.

Bên dưới bài đăng có đường dẫn đến những trang thông tin được tổ chức quốc tế công bố để giúp người dùng đối chiếu, đồng thời trích dẫn những bài báo chỉ ra rằng các quan chức và truyền thông Trung Quốc đã hoàn toàn thiếu căn cứ khi chia sẻ giả thuyết cho rằng Covid-19 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Hoa Kỳ.

Động thái này của Twitter tương tư việc gắn nhãn cảnh báo của Twitter với dòng trạng thái của Tổng thống Trump 3 ngày trước đó, nhằm kiểm tra tính xác thực của các bài đăng trên mạng xã hội này, cộng đồng mạng đã cho rằng đây là sai lầm lớn của Twitter.

Trước cơn mưa những lời chỉ trích và đe dọa, CEO Twitter Jack Dorsey đã đăng đàn tái khẳng định cam kết của công ty về việc sẽ kiểm tra những thông tin liên quan đến bầu cử.

CEO Twitter Jack Dorsey tái khẳng định công ty sẽ kiểm tra những thông tin liên quan đến bầu cử – ảnh trên Tin mới.

“Twitter sẽ tiếp tục chỉ ra những thông tin chưa chính xác hoặc vẫn còn đang tranh chấp về các cuộc bầu cử trên toàn cầu. Chúng tôi cũng sẵn sàng thừa nhận các sai lầm nếu chúng tôi mắc phải”, Jack Dorsey nói.

Bình luận về câu chuyện này, một ông lớn khác của mạng xã hội, CEO Facebook Mark Zuckerberg cho rằng các mạng xã hội không nên là người phán xử những nội dung của người dùng khi đăng lên, không được đánh xem chúng là thật hay là giả.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cho rằng các mạng xã hội không nên phán xử nội dung của người dùng đăng tải – ảnh trên Nhà đầu tư.

“Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng Facebook không nên là trọng tài phán xét cho những điều mà người dùng đăng lên. Nói chung tất cả các nền tảng xã hội không nên ở vị trí làm việc đó”, Mark Zuckerberg nói khi trả lời phỏng vấn của Fox News.

Sắc lệnh của người đứng đầu Nhà Trắng khiến ngay lập tức cổ phiếu 2 ông lớn mạng xã hội giảm sâu. Cổ phiếu Twitter giảm tới 4,4% và Facebook giảm hơn 1,6% ngay trong phiên giao dịch ngày 29/5 khi Tổng thống Mỹ tước quyền miễn trừ pháp lý của các nền tảng này.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.