Phó lãnh đạo đơn vị nghiên cứu và phát triển thuộc Bộ Quốc phòng Đài Loan đột tử trong phòng khách sạn vào sáng nay (6/8), Hãng tin CNA của Đài Loan cho biết.

Ông Ou Yang Li-hsing – Phó viện trưởng Viện Khoa học và công nghệ Chung-Shan của Đài Loan – được phát hiện đã chết trong phòng một khách sạn ở miền nam hòn đảo vào sáng nay (6/8).

Theo hãng tin Reuters, nhà chức trách Đài Loan cho biết ông Ou Yang (57 tuổi) chết vì đau tim và phòng khách sạn không có dấu hiệu đột nhập. Gia đình cho biết quan chức này có tiền sử bệnh tim và đã được đặt stent tim.

Ông Ou Yang tử vong trong khi đang đi công tác. Ông được bổ nhiệm vị trí viện phó vào đầu năm nay, chịu trách nhiệm giám sát các dự án chế tạo tên lửa của Đài Loan. Nhà chức trách hiện đang điều tra về nguyên nhân cái chết của ông.

Viện Khoa học và công nghệ Chung-Shan thuộc Bộ Quốc phòng Đài Loan đặt mục tiêu tăng gấp đôi công suất chế tạo tên lửa lên gần 500 quả vào năm nay trong bối cảnh Đài Bắc muốn nâng cao năng lực chiến đấu.

Eo biển Đài Loan có xu hướng leo thang căng thẳng gần đây sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến thăm hòn đảo tối 2/8 bất chấp cảnh báo của Trung Quốc. 

Đài Bắc đang nâng cao cảnh giác giữa lúc Trung Quốc tiến hành đợt tập trận quy mô lớn chưa từng có để phản ứng với chuyến thăm của bà Pelosi. Một số tên lửa của Trung Quốc được cho là đã lần đầu tiên bay qua hòn đảo, rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Ngoài ra, các máy bay chiến đấu của Trung Quốc cũng liên tục áp sát hòn đảo.

Có thể bạn quan tâm: