Ông Dương Anh Đức – Phó chủ tịch UBND TP. HCM cho biết, Tập đoàn Vingroup đã hỗ trợ nhiều về kinh phí, nhân lực trực tiếp chống dịch Covid-19, cho nên việc cho mượn 5.000 liều vắc-xin tiêm trước là “hợp tình, hợp lý”.

Cụ thể, báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Đức cho rằng, Vingroup hiện nay đang huy động một lực lượng rất lớn hỗ trợ TP. HCM trong công tác chống dịch.

Đồng thời, Vingroup cũng là một trong những đơn vị tài trợ cho hoạt động chống Covid-19 của Việt Nam, cũng như của TP. HCM, bao gồm cả việc hỗ trợ cho quỹ vắc-xin. Trong nhiều gói tài trợ, Vingroup có gói tài trợ 2.000 máy thở chức năng cao cho TP. HCM. Đây là một trong những thiết bị mà các bệnh viện hiện đang rất cần.

Ngoài hỗ trợ trang thiết bị y tế, Vingroup còn hỗ trợ lực lượng, giúp TP. HCM thực hiện xét nghiệm PCR, với sinh phẩm, máy móc để thực hiện hàng chục ngàn mẫu hằng ngày cho TP. HCM.

Hiện Vingroup có nhu cầu vắc-xin nhưng do điều kiện chưa sẵn sàng nên đề nghị TP. HCM hỗ trợ 5.000 liều để tiêm cho lực lượng đang tham gia chống dịch tại TP. HCM.

Xét nhu cầu thực tế, TP. HCM đã giải quyết cho Vingroup mượn trước để kịp thời thực hiện tiêm tại Bệnh viện Vinmec cho các lực lượng này.

“Chúng tôi nghĩ đây là việc hợp lý, hợp tình và cũng phục vụ trực tiếp cho hoạt động hữu nghị của TP. HCM”, ông Đức nói.

Trả lời câu hỏi nếu các doanh nghiệp khác cũng đề nghị được vay mượn thì thành phố xử lý thế nào, ông Đức cho biết được báo Thanh Niên đăng tải, sẽ cân nhắc theo khả năng của thành phố, nếu có lợi cho công tác phòng chống dịch thì thành phố sẽ làm dựa trên nhu cầu vắc xin thực tế.

Tính từ 27/4 đến sáng 25/7, TP. HCM ghi nhận 58.198 ca nhiễm, hiện là tâm dịch lớn nhất cả nước.