Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence xuất hiện trong chiến dịch “Bảo vệ đa số” tại Columbus hôm qua 17/12 (giờ Mỹ). Ông Pence tuyên bố rằng chiến dịch của Tổng thống Donald Trump sẽ “tiếp tục chiến đấu” cho cuộc bầu cử có lẽ là gây nhiều tranh cãi nhất từ trước đến nay trong lịch sử bầu cử Mỹ.

Theo Foxnews, ông Pence đã nói trong cuộc biểu tình đông người tại Columbus rằng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho mọi cuộc bỏ phiếu hợp pháp ở Mỹ. Và chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu để giữ lợi thế trong Thượng viện Hoa Kỳ. Chúng tôi sẽ thắng Georgia, và chúng tôi sẽ cứu nước Mỹ”.

Phó tổng thống Mỹ Pence phát biểu mạnh mẽ rằng: “Tôi thực sự biết ơn vì tất cả các bạn đã có mặt hôm nay, thực sự là như vậy. Với mỗi người trong số các bạn, tôi hứa với các bạn; khi cuộc tranh cử của chúng tôi tiếp tục diễn ra tại các tòa án trên khắp đất nước, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi cuộc bỏ phiếu hợp pháp được tính. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi cuộc bỏ phiếu bất hợp pháp bị loại bỏ. Chúng tôi sẽ không ngừng đấu tranh để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại“.

Phó Tổng thống Mỹ Pence cần sự ủng hộ cho các nghị sỹ đảng Cộng hoà tại Thượng viện

Cùng đi với ông đến chiến dịch này có thượng nghị sỹ Kelly Loeffler (R-Ga.) và David Perdue (R-Ga.).

Phó tổng thống Pence lưu ý rằng chiến thắng của hai thượng nghị sỹ Kelly và David ở Thượng viện và việc đảng Cộng hòa nắm được đa số ghế trong thượng viện là điều quan trọng “để duy trì tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được”.

Biểu tình ủng hộ đảng Cộng hoà tại Columbus
Biểu tình ủng hộ nghị sỹ Kelly của đảng Cộng hoà tại Columbus (ảnh Twitter)

Ông Mike Pence nói: “Tôi biết tất cả chúng ta đều nghi ngờ về cuộc bầu cử vừa qua” và “Tôi nghe thấy một số người nói “nếu bạn thất vọng với cuộc bầu cử vừa qua, đừng bỏ phiếu”. Tuy nhiên ông nói thêm. “Đồng bào Mỹ của tôi, tôi nói từ trái tim mình, các bạn phải nhớ rằng, nếu bạn không bỏ phiếu, họ sẽ thắng”.