CDC Hà Nội đang rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh. 1 tuần trước, người này có ở nhà tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Lịch trình của ca nghi nhiễm Covid-19 ở quận Tây Hồ

Báo Zing đưa tin, qua khai thác ban đầu, trường hợp trên ở nhà tại phường Tứ Liên từ ngày 13/1 đến ngày 19/1, chiều tối ngày 19/1 quay lại sân bay Vân Đồn.

Trong thời gian 19-21/1, bệnh nhân không tiếp xúc với bệnh nhân 1553. Ngày 22/1, người này tham gia cuộc họp tại sân bay Vân Đồn gồm 40 người tham gia, trong đó có BN1553.

Khi ở nhà (13-19/1), người này có tiếp xúc với 5 người sống cùng nhà gồm bà nội, anh trai, chị dâu và 2 bác trai. Ngoài ra, bệnh nhân có đi chơi bi-a 2 lần ở quán gần nhà trên đường Nước Phần Lan, phường Tứ Liên, tiếp xúc với 2 người bạn (không nhớ ngày). Qua điều tra sơ bộ, tổng cộng 7 trường hợp liên quan tiếp xúc bệnh nhân trên trước ngày 19/1.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế quận Tây Hồ khoanh vùng, điều tra lịch sử tiếp xúc của bệnh nhân, báo cáo Ban giám đốc trung tâm y tế, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch quận Tây Hồ và phường Tứ Liên.

Lúc 17h chiều nay, UBND TP. Hà Nội sẽ tổ chức cuộc họp khẩn do tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương.

Nhân viên y tế chuẩn bị dụng cụ phun khử khuẩn tại khu vực dân cư có ca mắc Covid-19 tại quận tây hồ.
Ảnh chụp màn hình trên Zing.

Phong tỏa một ngõ ở quận Tây Hồ

Trao đổi với Zing chiều 28/1, ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch UBND phường Tứ Liên (quận Tây Hồ), cho biết lực lượng chức năng đã khoanh vùng, phun khử khuẩn ngõ 124/75 Dốc chợ Tứ Liên, phường Tứ Liên, do có ca nghi mắc Covid-19.

Ông Cường cho biết đây là nơi cư trú của anh L.H.L., nhân viên sân bay Vân Đồn. Anh L. ở nhà tại phường Tứ Liên từ ngày 13-19/1. Chiều tối 19/1, anh L. quay lại sân bay Vân Đồn để làm việc. Ngày 22/1, anh L. tham gia cuộc họp tại sân bay Vân Đồn gồm 40 người, trong đó có bệnh nhân 1553 mắc Covid-19 vừa được công bố sáng nay.

Cách ly gia đình bác sĩ người Hà Nội làm việc tại Quảng Ninh

Trên Dân Trí cho biết, huyện Thường Tín (TP Hà Nội) cũng đã khẩn cấp cách ly một gia đình bác sĩ làm việc tại bệnh viện ở tỉnh Quảng Ninh – nơi bệnh nhân mắc Covid-19 đến khám và điều trị.

Ông Bùi Công Thản – Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, ngay trong đêm 27/1, khi nhận được thông tin bác sĩ trên trở về từ bệnh viện nơi bệnh nhân 1553 đến khám và điều trị, huyện này đã cho lực lượng chức năng đến cách ly toàn bộ gia đình bác sĩ này.

Gia đình bác sĩ trở về từ Vân Đồn, Quảng Ninh trú tại thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín gồm 4 người. Do chưa có kết quả xét nghiệm nên vị bác sĩ này đang được cách ly tại nhà cùng người thân.