Ngày 29/9, ba giáo viên họ Bai (26 tuổi), họ Shi (24 tuổi) và họ Fan (48 tuổi) nghi bạo hành học sinh tại trường mầm non ở thành phố Hohhot, khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc bị cảnh sát tạm giữ.

Tờ China Daily đưa tin được báo Dân Việt đăng tải, chiều 28/9, phụ huynh của 8 học sinh trong cùng một lớp học tại trường mẫu giáo Dingqi phát hiện những dấu vết tựa như mũi kim châm trên thân thể con.

Các phụ huynh này đã báo lên cơ quan chức năng vào ngày 28/9. Sau khi nhận được tố cáo, cảnh sát đã tới làm việc và thu thập bằng chứng.

Một phụ huynh họ Liu là người đầu tiên phát hiện sự việc. Ông Liu cho biết phát hiện 3 lỗ kim trên hông con gái vào tối 26/9. Bé gái nói em bị cô giáo dùng kim đâm.

Vết kim đâm trên đầu trẻ
Vết kim đâm trên đầu bé (ảnh dẫn từ tờ Chinanews).
Nhiều vết kim đâm xuất hiện trên người trẻ sau buổi học
Nhiều vết kim đâm xuất hiện trên người bé khác sau buổi học (ảnh dẫn từ tờ Chinanews).

Ông Liu đưa con gái tới bệnh viện khám ngày hôm sau và nhắc nhở các bậc phụ huynh khác trên nhóm WeChat kiểm tra thân thể con mình, phòng ngừa phát hiện tình trạng tương tự.

Một phụ huynh họ Wang kiểm tra thân thể con gái ngay sau khi đọc được thông báo trên. Bà Wang cho biết, bà tìm thấy vết kim châm trên chân, hông, eo và đầu con gái.

Con gái bà nói bị phạt vì cư xử không tốt khi đi vệ sinh và giáo viên yêu cầu không mách với cha mẹ về việc này.

Hình ảnh chụp vết kim đâm được trên người học sinh
Hình ảnh chụp vết kim đâm trên người các bé (ảnh dẫn từ tờ Chinanews).

Hiện, 3 nữ giáo viên này đã bị tạm giữ với lý do bị nghi bạo hành học sinh. Cảnh sát hiện tiếp tục điều tra vụ việc.

VOV đưa tin, trước đó, năm 2017 cũng xảy ra vụ việc các bé tại một nhà trẻ ở thành phố Bắc Kinh đã bị châm kim và cho uống các viên thuốc không gõ nguồn gốc. Sau đó, Bộ Giáo dục nước này đã buộc phải tiến hành kiểm tra các trường mầm non trên khắp cả nước đồng thời yêu cầu các cơ sở trông trẻ phải tăng thêm số camera giám sát tại nhiều khu vực trong trường.