Khoảng 23 giờ 30 phút tối 2/11, tại quán bar X5 (thị trấn Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng khiến 3 cô gái trẻ tử vong.

Theo VnExpress, khoảng 23h30 đêm 2/11, tiệc kỷ niệm một năm thành lập quán bar X5 bắt đầu diễn ra, sau tiếng hô “chúc mừng” loạt pháo điện trên khu vực sân khấu được bắn lên.

Ít phút sau, trần quán bar tại vị trí sân khấu bốc cháy, nhiều người trong quán hô hoán nhau chạy ra ngoài. “Mọi người thấy khói thì chạy toán loạn, nhiều người dẫm lên nhau để thoát thân”, một nhân chứng nói.

Theo Tuổi Trẻ, ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt tại hiện trường với đầy đủ các phương tiện phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Tuy nhiên, do quán bar X5 được xây dựng cách khá xa khu dân cư, khá kiên cố với chỉ duy nhất một cửa ra vào và lượng khói lớn từ đám cháy tỏa ra mù mịt khiến công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Đến khoảng 2h sáng 3/11, lực lượng chức năng mới phá được tường quán bar để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn và khống chế ngọn lửa

Những thông tin đầu tiên từ công an Vĩnh Phúc với báo giới cho biết, khi vào bên trong quán bar, cảnh sát phát hiện ba cô gái trong nhà vệ sinh, cửa chốt. Ba người này được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện, nguyên nhân do ngạt khí.

“Ba cô gái này đã chạy được ra ngoài nhưng quay lại tầng hai để lấy đồ, có thể sau đó lượng khói nhiều khiến họ hoảng loạn nên vào nhà vệ sinh trú ẩn”, một lãnh đạo công an Vĩnh Phúc nói.

Về nguyên nhân vụ cháy, theo lực lượng chức năng, có thể do tia lửa của pháo điện bay vào bóng có bơm khí hydro, dẫn đến bùng lửa và lan vào trần nhà.

Sáng nay đã xác nhận được sơ bộ lý lịch cá nạn nhân. Trong đó, hai nạn nhân 18 và 19 tuổi, ở Sóc Sơn và Ba Đình (Hà Nội); nạn nhân còn lại 18 tuổi ở Lào Cai. Họ đều là vũ công được mời đến dự kỷ niệm thành lập quán bar.