Qua xét nghiệm sàng lọc những người tham dự chương trình biểu diễn xiếc tại TP.Hạ Long, ngành y tế phát hiện mẫu xét nghiệm gộp của 5 người, trong đó có 3 diễn viên có kết quả dương tính với Covid-19.

Tin từ báo Thanh Niên, tối ngày 21/11, CDC Quảng Ninh cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc của những người tham dự chương trình xiếc “Quảng Ninh – Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021”, lực lượng y tế phát hiện 1 mẫu gộp dương tính với Covid-19.

Cụ thể, mẫu gộp phát hiện dương tính với Covid-19 gồm 5 người đều liên quan đến chương trình xiếc trên được tổ chức tại Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh (phường Hồng Hải, TP.Hạ Long) vào đêm 20/11.

Ảnh chụp màn hình TTXVN.

Phía Sở VH-TT Quảng Ninh thông tin, chương trình có sự tham gia của 77 diễn viên và hơn 500 khán giả theo dõi chủ yếu là trẻ em. Trước giờ biểu diễn xiếc, lực lượng y tế Quảng Ninh đã tổ chức test nhanh cho toàn thể nghệ sĩ, diễn viên phục vụ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam; thực hiện ngồi giãn cách và test ngẫu nhiên cho khán giả tham dự chương trình. Các mẫu test nhanh đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Đến sáng ngày 21/11, sau khi nhận được thông tin có diễn viên thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam nghi tiếp xúc với F0 tại Hà Nội, Sở VH-TT Quảng Ninh đã lấy mẫu gộp xét nghiệm cho 3 diễn viên và 2 cán bộ thuộc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh.

Theo CDC Quảng Ninh, trong 5 trường hợp được lấy mẫu có 1 trường hợp dương tính với test nhanh. Tối 21/11, cả 5 mẫu đang được CDC Quảng Ninh xét nghiệm khẳng định và đang chờ kết quả.

Hiện các địa điểm có liên quan đến các mốc dịch tễ của 5 trường hợp này đã được phong tỏa, những người làm việc tại khách sạn, nhà hàng được yêu cầu cách ly tại chỗ, lấy mẫu xét nghiệm.

Tin từ Dân Trí, chương trình “Quảng Ninh – Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021” dự kiến diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/11. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện vụ việc, nhà chức trách tỉnh Quảng Ninh đã cho tạm dừng tổ chức chương trình.