Máy bay phản lực chở 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan rơi xuống khu dân cư ở thành phố Karachi, miền nam Pakistan, hôm nay 22/5.

“Chúng tôi đang cố gắng xác nhận số lượng hành khách chính xác, nhưng máy bay được cho là chở theo 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn”, Abdul Sattar Khokhar, phát ngôn viên Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA), lên tiếng.

Khu dân cư bị chiếc máy bay lao xuống. Nhiều người la hét trong tuyệt vọng.

Nhiều thông tin cho rằng có nhiều ca thương vong trong vụ tai nạn. Tuy nhiên, phát ngôn viên PIA khẳng định “nói bất kỳ điều gì bây giờ cũng là sớm. Chúng tôi và gia đình các hành khách, phi hành đoàn đang cầu  nguyện. Mọi thông tin sẽ được công bố minh bạch”.

Theo tờ The Guardian, chuyến bay PK8303 đang trên hành trình nội địa từ Lahore và chỉ cách điểm hạ cánh – sân bay quốc tế Jinnah vài phút thì xảy ra tai nạn. Thời điểm chiếc máy bay này gặp nạ khoảng 2,45pm giờ địa phương.

Đoạn video từ hiện trường cho thấy khói đen cuồn cuộn và nhiều người kinh hoàng la hét. Truyền thông địa phương cho biết, khoảng năm ngôi nhà đã bốc cháy.

Thủ tướng Imran Khan đã đăng tweet với nội dung “bị sốc và đau buồn vì vụ tai nạn”. Ông yêu cầu thực hiện ngay các biện pháp cứu người khẩn cấp. Thủ tướng Pakistan dường như đã nhận được thông tin về thiệt hại và gửi lời cầu nguyện, chia buồn đến gia đình tới những nạn nhân.

Theo AFP, phi công chiếc Airbus A320 dường như đã cố gắng hạ cánh hai hoặc ba lần trước khi rơi ở khu dân cư gần sân bay quốc tế Jinnah – nơi có nhiều người nghèo sinh sống.

Nhân chứng tên Abdul Rahman nói, ông đã nhìn thấy chiếc máy bay lượn vòng tròn ít nhất ba lần và dường như cố gắng hạ cánh trước khi lao vào những ngôi nhà.

Ảnh chụp màn hình tờ The Guardian .